Người dùng hàng Táo phải vào xem ngay: iPhone sẽ được thay pin miễn phí nếu nhận được thông báo này

Với bản cập nhật iOS 14.5 mới được Apple phát hành cách đây không lâu, người dùng có thể sẽ nhận được một thông báo như sau: “Hệ thống đang hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất đến một vài tuần. Tìm hiểu thêm…”.

Theo trang Lifehacker, người dùng nên thường xuyên dành ra một chút thời gian để kiểm tra thời lượng pin của iPhone. Kể từ iOS 11.3, người dùng có thể kiểm tra một cách dễ dàng bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để xem dung lượng pin tối đa.

Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 14.5 mới được Apple phát hành cách đây không lâu, người dùng có thể sẽ nhận được một thông báo như sau:

“Hệ thống báo cáo tình trạng pin đang hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất đến một vài tuần. Tìm hiểu thêm…”

Thông báo trên chỉ được hiển thị trên các mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, đó là giải pháp của Apple để ước tính lại dung lượng pin có phần sai sót trên các bản iOS trước đó.

Thông báo hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa của iPhone

Trong quá trình hiệu chỉnh, iPhone sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo về pin bị xuống cấp, người dùng cũng không thể xem dung lượng pin tối đa trong Cài đặt.

Sau khi hiệu chỉnh hoàn tất, người dùng sẽ nhận được một trong hai thông báo: Một là việc hiệu chỉnh thành công, chức năng dự đoán tuổi thọ pin được cập nhật và người dùng tiếp tục nhận được thông báo về tình trạng pin như trước đây.

Thứ hai: “Hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng. Thông tin thêm về các tùy chọn dịch vụ….”

Apple cho biết: Điều này không có nghĩa là iPhone có nguy cơ cháy nổ hoặc xảy ra bất kỳ chuyện gì, đơn giản bạn có thể được thay pin miễn phí nếu iPhone vẫn còn bảo hành tiêu chuẩn, hoặc hưởng lợi từ gói AppleCare +.

Bạn có nhận được thông báo trên không?

Theo TGDD