Người dùng Facebook sẽ bị khoá tài khoản nếu không thực hiện điều này!

0

Facebook đang thay đổi một số quy tắc của nền tảng và những người dùng không tuân thủ các quy tắc này sẽ bị khoá tài khoản.

Facebook đang thay đổi một số quy tắc của nền tảng và những người dùng không tuân thủ các quy tắc này sẽ bị khoá tài khoản.

TechCrunch đưa tin, Facebook sẽ bắt buộc người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA) nếu tài khoản của họ được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của tin tặc. Đây là một phần của chương trình Facebook Protect được Facebook bắt đầu được thử nghiệm vào năm 2018.

Facebook sẽ bắt buộc người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA) nếu tài khoản của họ được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của tin tặc

Trong thông báo mới nhất, Meta (tên gọi thay thế cho công ty Facebook trước đây), cho biết sẽ mở rộng chương trình bảo mật Facebook Protect cho các đối tượng bao gồm những nhà hoạt động, nhà báo, quan chức chính phủ hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đây là những đối tượng thường bị các kẻ xấu nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Nếu nhận được thông báo này khi mở ứng dụng hoặc website Facebook, người dùng có 15 ngày, tính từ hiện tại để kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa theo chỉ dẫn của công ty cho đến khi người dùng chịu thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản.

facebookprotectnew1 1 1638612918975342788973
Nếu nhận được thông báo này khi mở ứng dụng hoặc website Facebook, người dùng có 15 ngày, tính từ hiện tại để kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố

Chương trình bảo mật Facebook Protect dự kiến sẽ khả dụng trên toàn cầu theo từng giai đoạn. Chương trình này cho phép người dùng gửi các sáng kiến để cải thiện các biện pháp an ninh và áp dụng để bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn. Đồng thời giúp ngăn chặn và đề phòng các mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai.

Facebook cho biết đã có hơn 1.5 triệu người dùng đã kích hoạt chương trình Facebook Protect, trong đó đã có gần 950.000 người dùng đã bật chế độ xác thực 2 yếu tố.

Với tham vọng đạt đến tỷ lệ 100% trong tương lai, Facebook có kế hoạch mở rộng chương trình đến hơn 50 quốc gia trong cuối năm nay, bao gồm Mỹ, Ấn Độ hay Bồ Đào Nha, sau đó mở rộng hơn nữa trong năm 2022.

Sau khi kích hoạt Facebook Protect, ngoài mật khẩu của tài khoản thì người dùng sẽ cần đến một mã gồm 6 chữ số để truy cập Facebook, và nó được tạo một cách ngẫu nhiên bởi nền tảng này. Những chữ số đó sẽ được dùng là lớp xác thực đăng nhập thứ hai để đăng nhập vào tài khoản, hay còn gọi là xác thực 2 yếu tố.

img0114 copy 16386140179881159037740

Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Security and Login (Mật khẩu và bảo mật) và chọn sử dụng Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố)

Nếu chưa kích hoạt tính năng này, người dùng có thể kích hoạt nó bằng cách vào menu, sau đó truy cập Settings (Cài đặt) > Security and Login (Mật khẩu và bảo mật) và chọn sử dụng Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố). Bằng cách bật tính năng này, tài khoản của bạn sẽ được an toàn hơn trước những cuộc tấn công của kẻ xấu.

Theo Trí thức trẻ

.
Bạn cũng có thể thích