Người dùng Facebook, Instagram đã có thể ẩn số lượt like nếu thích

0

Facebook vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng ẩn số lượt thích bài đăng trên hai nền tảng Facebook và Instagram.

Facebook vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng ẩn số lượt thích bài đăng trên hai nền tảng Facebook và Instagram.

Mới đây, Facebook vừa chính thức ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram.

Cụ thể, Facebook cho biết tính năng này đã được thử nghiệm trong thời gian vừa qua, nhằm tìm hiểu xem liệu việc ẩn lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng.

saostar up7f4gq7eqtgfoe1
(Ảnh minh hoạ: LN24)

Kết quả cho thấy, việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người dùng, nhưng đồng thời lại gây khó chịu cho một số người dùng khác.

Vì vậy, tính năng mới này sẽ được đưa ra như một lựa chọn để người dùng có thể quyết định phương án phù hợp với mình. Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng.

saostar fc8encfdrcaz7701
(Ảnh: Facebook)
saostar lhdzc4faop60fyia
(Ảnh: Facebook)

Facebook khẳng định đang tìm nhiều cách hơn để mọi người có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Từ hôm nay, Facebook sẽ đưa ra lựa chọn để ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên Bảng tin. Bạn cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình, để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu lượt thích.

Bằng cách này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì để tâm tới số lượt like, theo đại diện Facebook.

saostar 1m1wd2owhqg9v0o1
(Ảnh: Facebook)

Người dùng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt”. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung. Tính năng này có thể mở/tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải.

saostar dj30dou944d01128
(Ảnh: Tech)

Một số chuyên gia đánh giá, việc ẩn lượt like là điều nên làm. “Loại bỏ bộ đếm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và nhiều cảm xúc tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội, bởi không ít người thường đố kỵ nhau thông qua lượt thích bài viết. Việc ẩn lượt like cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết nhiều hơn.”

Duy Huỳnh/ Saostar

THEO

The Verge

.
Bạn cũng có thể thích