Người dùng chú ý: Dữ liệu lưu trữ trên Samsung Cloud sắp hết thời hạn

8

Theo tờ Techradar, hạn chót để người dùng đi chuyển dữ liệu sao lưu trên nền tảng Samsung Cloud sang OneDrive đang ngày càng đến gần, người dùng cần chú ý.

Theo tờ Techradar, thời hạn để người dùng di chuyển dữ liệu sao lưu trên nền tảng Samsung Cloud sang OneDrive đang ngày càng đến gần. Samsung sẽ không còn cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên nền tảng lưu trữ đám mây của hãng.

samsung cloud shutdown tgdd 1280x720 800 resize
Nguồn: Gentside 

Cập nhật: Samsung mới đây cũng đã gửi email thông báo Chấm dứt một số tính năng của dịch vụ Samsung Cloud đến người dùng Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ ngày 30/9/2021, Samsung Cloud sẽ ngừng hỗ trợ tính năng đồng bộ Bộ sưu tập và File, đồng thời các dữ liệu liên quan sẽ bị xoá.

———————————

Quay lại thời điểm trước đây, Samsung Cloud cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu cá nhân vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, hiện hãng đang cắt giảm khả năng sao lưu dữ liệu như ảnh và tệp, chỉ cho phép người dùng sao lưu dữ liệu danh bạ, lịch và ghi chú.

Quá trình Samsung dừng cung cấp một số tính năng của Samsung Cloud được chia ra làm 2 giai đoạn gồm Giai đoạn 1 ở các quốc gia: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc và phần lớn châu Âu. Trong khoảng thời gian này, sẽ có một công cụ chuyển đổi dữ liệu sang OneDrive giúp cho người dùng thuận tiện trong công việc.

samsung tgdd cloud 1 1280x720 800 resize
Nền tảng đám mây Samsung Cloud trên smartphone Samsung (Nguồn: Scannews)

Tuy nhiên, OneDrive ưu đãi 20 GB dung lượng miễn phí chỉ trong vòng 1 năm. Sau đó, người dùng sẽ phải thanh toán để gia hạn thêm hoặc chuyển dữ liệu của mình sang ổ cứng cá nhân, SSD hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Người dùng trong giai đoạn 1 sẽ có thời hạn đến ngày 30/09/2021 để tải dữ liệu từ Samsung Cloud về thiết bị hoặc máy tính theo cách thủ công. Sau thời hạn này, tất cả ảnh và tệp được lưu trữ trên nền tảng Samsung Cloud sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục được nữa.

Còn Giai đoạn 2 sẽ bao gồm phần lớn các quốc gia châu Á, châu Phi và Trung Đông. Người dùng cũng sẽ có thời hạn đến ngày 30/09 để thực hiện việc chuyển dữ liệu sang OneDrive và được gia hạn thêm cho đến ngày 29/11 để thực hiện tải dữ liệu xuống thiết bị theo cách thủ công.

Bạn đã sao lưu hay tải về dữ liệu quan trọng trên Samsung Cloud chưa?

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích