Người dùng Chrome trên Android nâng cấp lên phiên bản mới nhất ngay, đây là lý do

0

Google vừa phát thông tin cảnh báo rằng có một loại mã độc nguy hiểm, có thể lợi dụng lỗ hỏng của trình duyệt Chrome để chiếm quyền kiểm soát thiết bị Android.

Nếu các bạn vẫn chưa cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất, hãy làm điều đó sớm nhất có thể nhé. Google vừa phát thông tin cảnh báo rằng có một loại mã độc nguy hiểm, có thể lợi dụng lỗ hỏng của trình duyệt Chrome để chiếm quyền kiểm soát thiết bị Android.

Bản cập nhật 103.0.5060.71 sẽ ngăn chặn mã độc này. Để kiểm tra phiên bản Google Chrome trên điện thoại Android hiện tại*, hãy vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Tất cả ứng dụng -> Chrome, kéo xuống phía dưới bạn đọc sẽ thấy số phiên bản.

*Mỗi smartphone sẽ có bước kiểm tra khác nhau, hãy tham khảo người xung quanh nếu cần.

keoxuongduoicungdexemsophienban 1280x2794 800 resize

Nếu chưa cập nhật lên phiên bản này, mình sẽ hướng dẫn độc giả chỉ với 4 bước:

1. Vào Cửa hàng Google Play.

2. Tìm Google Chrome trên thanh tìm kiếm và bấm vào ứng dụng này.

buoc2 1280x2222 800 resize

3. Nếu ô màu xanh có chữ mở nghĩa là đang ở phiên bản mới nhất, nếu có chữ Cập nhật, hãy bấm vào.

buoc3 1280x638 800 resize
Nếu hiện “Update” hay “Cập nhật” thì bấm vào nhé

4. Chờ khoảng vài phút và thế là xong!

Thông tin thêm nếu bạn đọc quan tâm, mã độc này lợi dụng Web RTC, đây là nền tảng hỗ trợ chia sẻ video, hội thoại, và các dữ liệu liên quan. Nhiều kẻ gian đã dùng lỗ hỏng này tấn công trên nhiều nơi, được Google liệt vào danh sách Mã độc phổ biến (CVE) với số hiệu CVE-2022-2294.

Hãy chia sẻ tin tức này rộng rãi để hạn chế mã độc lây lan nhé! Để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ suy nghĩ gì nhé!

Nguồn: PhoneArena

.
Bạn cũng có thể thích