Người dùng Android và Windows cũng sắp dùng được FaceTime

0

FaceTime sẽ được Apple sớm đưa lên hoạt động trên nền tảng web

Người dùng Android và người dùng Windows cuối cùng cũng có thể tham gia các cuộc gọi thông qua FaceTime. Trong sự kiện WWDC diễn ra vào rạng sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam), Apple nói rằng FaceTime sẽ chính thức có mặt trên nền tảng web.

saostar
Ảnh: Apple

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể gọi từ các thiết bị Android và cả máy tính Windows. Trước đó, FaceTime là dịch vụ chỉ khả dụng trên các thiết bị iOS và Mac. Với động thái mới nhất này, Apple đang biến FaceTime thành dịch vụ có khá nhiều điểm tương đồng với Zoom.


Ảnh: Apple

Bên cạnh đó, phiên bản mới của FaceTime cho phép người dùng gửi đi đường dẫn cho cuộc gọi hẹn lịch trước. Ở thời điểm hiện tại, Apple chưa công bố cụ thể thời điểm FaceTime phiên bản mới sẽ chính thức trình làng. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ được cập nhật cùng iOS 15 vào mùa thu năm nay.

saostar
Ảnh: Apple

Bên cạnh thay đổi nói trên, Apple cũng công bố nhiều cập nhật dành cho FaceTime khác trong iOS 15. Theo đó, người dùng có thể tuỳ chọn các chế độ xem theo khung, tính năng tách giọng nói để cải thiện chất lượng âm thanh, hỗ trợ âm thanh vòm và tính năng làm mờ hậu cảnh.


Ảnh: Apple

Apple giới thiệu tính năng SharePlay cho phép một nhóm người dùng cùng xem hoặc nghe một nội dung vào cùng một thời điểm. Hiện tại, một số dịch vụ sẽ hỗ trợ SharePlay bao gồm Disney Plus, Hulu, HBO Max, and Twitch. Apple Music và Apple TV Plus.

Thái Sơn – CTV/ Saostar

Bạn cũng có thể thích