Người dùng Android lái xe an toàn hơn chủ máy iOS

0

Điện thoại luôn là mối nguy gây phân tâm khi tham gia giao thông, nhưng một khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ lái xe an toàn của người dùng máy Android đang cao hơn so với iOS.

Điện thoại luôn là mối nguy gây phân tâm khi tham gia giao thông, nhưng một khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ lái xe an toàn của người dùng máy Android đang cao hơn so với iOS.

Tranh cãi xung quanh chủ đề Android – iOS chưa bao giờ kết thúc với hàng tá đề tài, góc nhìn khác nhau. Mới đây, công ty bảo hiểm Jerry công bố báo cáo đáng chú ý khi xem xét 2 nhóm người dùng (của 2 nền tảng trên) về tỷ lệ lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

lai xe 7252

Điện thoại là nguyên nhân gây mất tập trung khi lái xe

AFP

Đã có 20.000 tài xế tham gia khảo sát trên tổng quãng đường ghi nhận là 8 triệu dặm (gần 12,9 triệu km). Một trong những điều gây bất ngờ là người dùng Android giành chiến thắng (có kết quả tốt, tích cực) ở tất cả hạng mục khảo sát như đánh giá mức độ phân tâm khi điều khiển phương tiện, tốc độ (và kiểm soát tốc độ), an toàn khi rẽ, tăng tốc, phanh… Nhóm này có xu hướng ít bị phân tâm hơn, kiểm soát tốt tốc độ, phanh “chuẩn” và kể cả chuyện chuyển hướng cũng làm tốt.

Trong số đó, tỷ lệ tập trung khi lái có chênh lệch lớn nhất với 74% người dùng Android so với 68% của người dùng iOS. Điều này đồng nghĩa họ ít có xu hướng đụng tay hay nhìn vào điện thoại mà thay vào đó luôn đặt tay trên vô-lăng.

Kết quả này không phản ánh riêng thế hệ trẻ bây giờ, những người quen với việc sử dụng điện thoại đa phần thời gian trong ngày. Jerry thực hiện khảo sát với 6 nhóm độ tuổi khác nhau từ 18 tới 65 và người dùng Android vẫn cho thấy họ kiểm soát tốt tình hình trên đường hơn dù ở tuổi nào, kể cả khi lượng người dùng iOS cao hơn gấp đôi số người dùng Android tham gia khảo sát.

Chưa dừng ở câu chuyện lái xe an toàn, công ty bảo hiểm tiến hành hỏi riêng một nhóm liên quan tới trình độ học vấn và điểm tín dụng (chỉ số dựa trên mức độ hồ sơ tín dụng của một người, thể hiện độ tín nhiệm của mỗi cá nhân). Kết quả tốt cũng nghiêng về nhóm Android.

Theo Thanh Niên

.
Bạn cũng có thể thích