Nghe Đồn Là: Android 14 sẽ có tên là Upside Down Cake, nhiều tính năng hay (liên tục cập nhật)

0

Thời gian vừa qua, hệ điều hành.Android 13.đang gây bão các trang mạng xã hội bởi nhiều tính năng rất hấp dẫn sẽ được nâng cấp cũng như ra mắt. Song song với đó, nhiều thông tin về phiên bản kế nhiệm Android 13 là Android 14 cũng đã bắt đầu xuất hiện

Thời gian vừa qua, hệ điều hành Android 13 đang gây bão các trang mạng xã hội bởi nhiều tính năng rất hấp dẫn sẽ được nâng cấp cũng như ra mắt. Song song với đó, nhiều thông tin về phiên bản kế nhiệm Android 13 là Android 14 cũng đã bắt đầu xuất hiện. Vậy theo mọi người Android 14 có gì mới? Android 14 sẽ có tính năng gì mới cho smartphone? Khi nào Android 14 ra mắt? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nha!

Lưu ý: Bài viết này sẽ được cập nhật liên tục cho đến khi Android 14 ra mắt chính thức. Các bạn nhớ theo dõi bài viết vào mỗi tuần để nhận được thông tin mới nhất về bản cập nhật này nha!

Android 14 sẽ có tên gọi là ‘Upside Down Cake’

Mặc dù hiện tại, có lẽ còn quá sớm để chúng ta nói về Android 14 nhưng theo kênh Gadgetgang cho biết rằng, trang tin này đã có một vài thông tin về sự phát triển xung quanh Android 14. Theo đó, các nguồn tin rò rỉ đến từ Android Gerrit (trích dẫn bởi trang Gadgetgang) cho rằng Google đã đặt tên cho hệ điều hành Android mới của mình. Cụ thể, Google gọi Android 14 mới tên là Upside Down Cake’. Nếu các bạn để ý, phiên bản Android 13 có tên ‘Tiramisu’ hay Android 12 ‘Snowcone’, cho thấy hãng luôn đặt tên xoay quanh những món ăn khá ngọt ngào nên cái tên ‘Upside Down Cake’ cũng không có gì là quá lạ cả.

gadgetmatch 20220426 android 14 1280x720 800 resize
Android 14 sẽ có tên là Upside Down Cake. Nguồn: GadgetMatch.

Tuy vậy, theo mình người dùng chúng ta thường không hay nhớ những cái tên này trừ khi bạn quá quan tâm mà thôi. Còn như bình thường, mọi người cứ gọi là Android 14 chi tiện nhé!

Android 14 thêm một vài tính năng thú vị

Theo trang Insider Paper đã tìm hiểu và đưa ra những dự đoán xung quanh các tính năng có thể của Android 14 khá là nhiều. Cụ thể, các cải tiến có thể tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật thiết bị, kiểm soát ứng dụng và quản lý thông báo. Nhìn chung, Android 14 có thể hướng đến tự tiện lợi và bảo mật thông tin khách hàng nhiều hơn nhưng đây hoàn toàn dựa trên những tin đồn và suy đoán từ các ấn phẩm công nghệ vì Google chưa công bố bất kỳ thông tin nào.

1111 1280x471 800 resize
Có thể Android 14 sẽ hướng đến bảo mật thông tin khách hàng nhiều hơn. Nguồn: Plat4om.

Tính năng Material You trên Android 12 đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực đến từ người dùng về thiết kế cũng như độ tiện lợi. Nối tiếp truyền thống này,  Android 13 đã mở rộng các tùy chọn chủ đề màu sắc có sẵn bằng cách cung cấp bốn bảng màu mới liên quan đến các sắc thái cụ thể hoặc các màu bổ sung như TONAL_SPOT, VIBRANT, EXPRESSIVE và SPRITZ. Mặc dù hai tùy chọn đầu tiên khá tương đồng, nhưng hai tùy chọn sau là một sự khác biệt hoàn toàn so với hệ thống chủ đề hiện tại của Android 12. Vậy nên, mình dự đoán Android 14 sẽ có thêm một vài tùy chọn hoặc thay đổi thiết kế một lần nữa nhằm mang đến sự thú vị tươi mới hơn, tránh bị nhàm chán.

thaydoithietke 1280x720 800 resize
Android 14 có thể mở rộng thêm chủ đề (ảnh minh họa: Android 13). Nguồn: androidauthority.com.

Thêm vào đấy, những icon trên Android 13 cũng đã được làm lại khiến chúng trở nên sinh động và thanh thoát hơn hẳn. Ở Android 13, người dùng đã có thể thay đổi biểu tượng thuộc Android thuần thông qua giao diện chủ đề đặc biệt. Tuy nhiên, những chủ đề thay đổi này vẫn chưa quá tối ưu hay có thể nói những icon này chỉ thay đổi màu sắc mà thôi. Cho nên mình nghĩ Android 14 sẽ là bước đột phá nhằm giúp người dùng có thể thay đổi giao diện gốc một cách thoải mái hơn.

333 1280x934 800 resize
Android 14 có thể thay đổi lớn ở phần icon ứng dụng gốc (ảnh minh họa: Android 13). Nguồn: Masable.

Ngoài ra, Android 13 đã có thể tối ưu pin tốt hơn dựa vào Android “TARE”. Theo báo cáo, TARE nhằm mục đích tối ưu hóa điện năng giúp các ứng dụng sử dụng hiệu quả lượng pin điện thoại. Hệ thống sẽ phân phối năng lượng cho các ứng dụng tùy thuộc vào mức độ pin yếu. Điều này được cho là để cải thiện hiệu quả sử dụng pin và ngăn các ứng dụng ngốn pin làm giảm những tác hại không mong muốn lên những chiếc điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, theo cảm nhận cá nhân mình thì khả năng cao Android 14 sẽ hoàn thiện khả năng tối ưu pin tốt hơn, bởi theo mình khả năng tối ưu pin trên Android 13 vẫn sẽ gặp một vài trục trặc bởi những con chip mạnh mẽ gần đây.

Android 14 khi nào ra mắt? Có nên cập nhật Android 14?

Theo đúng thông lệ hằng năm, Google sẽ tung ra phiên bản Android mới theo từng năm cho nên không quá khó hiểu khi Android 14 sẽ được giới thiệu vào năm 2023. Còn về thời gian cụ thể thì theo trang tin Gadgetgang thì khả năng cao Android 14 ra mắt vào mùa thu năm 2023. Android 14 có thể sẽ là bản cập nhật lớn về mặt tính năng và bảo mật dành cho các smartphone Android, giúp nâng tầm hơn nữa trải nghiệm người dùng, đồng thời tiếp tục mang đến cho người dùng những cảm giác mới mẻ.

android 10 anniversary use 2 1280x719 800 resize
Các bạn nghĩ sao về Android 14? Nguồn: Koran Memo.

Bạn sẽ chờ đợi bản cập nhật Android 13 này chứ? Hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận cho mình biết với nha. Ngoài ra trong lúc chờ đợi Android 14,

.
Bạn cũng có thể thích