Ngày ăn chay, ngày giỗ, ngày kỷ niệm,… nhiều quá làm sao nhớ nổi? Bạn hãy xem mẹo này trên điện thoại nhé

0

Cách cài đặt lịch âm trên điện thoại. Ngày ăn chay hàng tháng, ngày sinh nhật ba mẹ, ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày giỗ ông bà,… làm bạn không thể nhớ hết nổi, nhưng giờ đây thì đã có điện thoại.

Trong 1 năm, chúng ta sẽ có nhiều dịp Lễ, Tết và các ngày đặc biệt khác của riêng mỗi chúng ta, đó có thể là ngày ăn chay hàng tháng, ngày sinh nhật ba mẹ, ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày giỗ ông bà,… Với cuộc sống nhiều bộn bề lo toan thì nhiều ngày quá làm bạn không thể nhớ hết nổi, nhưng giờ đây thì đã có điện thoại. Bạn hãy xem bài viết sau đây của mình hướng dẫn cách cài đặt lịch âm trên điện thoại cực kỳ đơn giản luôn nhé!

Lưu ý: Ngày tháng năm cần nhập vào trong các bước cài đặt là âm lịch.

Cách cài đặt lịch âm trên điện thoại

Bước 1: Bạn thực hiện việc tạo file các sự kiện của mình trên tiện ích online TaoLichAm.com bằng cách truy cập đường link tại đây.

b1 1280x476 800 resize

Bước 2: Bài viết này mình sẽ ví dụ tạo chuỗi sự kiện các ngày giỗ trong năm. Tại mục Nhập danh sách các sự kiện theo định dạng [ngày]/[tháng] [tên sự kiện], bạn thực hiện điền thông tin của mình vào. Kế tiếp, bạn thực hiện tuỳ chỉnh các thông tin ở các mục Nhắc sự kiện trước, Vào lúc, Lặp lại sau mỗi, Từ năm, Đến năm theo ý muốn của bạn. Rồi đặt tên cho file và nhớ nhấn chọn vào Tạo file .ics nhé!

1 b2 1280x1280 800 resize

Bước 3: Bạn truy cập vào mục tạo lịch mới trên Google Lịch tại đây. Bạn thực hiện điền thông tin tên và mô tả sau đó chọn Tạo lịch.

1 b3 1280x1280 800 resize

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào mục Nhập và xuất, sau đó tải lên tệp .ics đã tạo ở bước 2 và nhấn chọn vào Nhập.

b4 1280x1280 800 resize

Bước 5: Xem thành quả tạo các chuỗi sự kiện của bạn trên Google lịch.

b5 1280x1280 800 resize

Trên đây là các phần hướng dẫn giúp bạn có thể tạo ra lịch mới gồm các sự kiện của riêng bạn và theo dõi chúng. Từ giờ bạn đã không còn bị bỏ lỡ các dịp lễ quan trọng của mình nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích