Muốn tắt toàn bộ quảng cáo trên Facebook và Instagram, đây là số tiền bạn cần chi trả

Bạn có sẵn sàng trả tiền để tạm biệt quảng cáo trên Facebook và Instagram hay không?

Theo Reuters, Meta đã đề xuất tính phí 14 USD/tháng để sử dụng gói không quảng cáo đối với người dùng Facebook hoặc Instagram tại châu Âu vào ngày 2/10 vừa qua. Theo đó, gã khổng lồ mạng xã hội này đang lên kế hoạch cung cấp các phiên bản không quảng cáo của Instagram hoặc Facebook với giá khoảng 10,49 USD/ tháng (khoảng 250 nghìn đồng). Đây là khoản phí để người dùng không gặp bất kỳ quảng cáo nào khi sử dụng 2 MXH cực kỳ phổ biến này của Meta.

Một nguồn tin khác của Reuters cũng cho biết giá sử dụng dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instgram khoảng 14 USD (hơn 300 nghìn đồng).

Muốn tắt toàn bộ quảng cáo trên Facebook và Instagram, đây là số tiền bạn cần chi trả - Ảnh 1.

Sắp có phiên bản trả phí để không xuất hiện quảng cáo trên Facebook và Instagram (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, tờ The Wall Street Journal (Mỹ) cũng đưa tin tương tự và mức phí để sử dụng dịch vụ không quảng cáo tại châu Âu mà Meta dự kiến đưa ra là 14 USD/tháng. Meta sẽ tính phí người dùng trên máy tính 10,46 USD hằng tháng cho tài khoản chính và 6,28 USD cho những tài khoản liên kết.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sử dụng phiên bản miễn phí nhưng sẽ phải chấp nhận quảng cáo.

Theo các chuyên gia, đây chính là bước ngoặt lớn đối với Meta. Bởi trước đó, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg từ lâu vẫn khẳng định các dịch vụ cốt lõi đều hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Meta ước tính đang có 258 triệu người dùng Facebook và 257 triệu người dùng Instagram hằng tháng tại EU trong nửa đầu năm 2023.

Muốn tắt toàn bộ quảng cáo trên Facebook và Instagram, đây là số tiền bạn cần chi trả - Ảnh 2.

Động thái này của Meta có thể gây phản đối từ người dùng bởi Mark Zuckerberg từng tuyên bố Facebook sẽ miễn phí mãi mãi