Mực máy in ra không đều – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

0

Đối với một số.máy in, sau khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng mực in ra không đều, đặc biệt là ở giữa văn bản khi in. Trong bài viết này, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Đối với một số máy in, sau khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng mực in ra không đều, đặc biệt là ở giữa văn bản khi in. Trong bài viết này, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nếu bạn mới mua máy in hoặc sử dụng lần đầu thì có thể tham khảo các bài viết dưới đây để được hướng dẫn sử dụng máy in chi tiết:

.

1. Nguyên nhân mực máy in ra không đều

Việc mực máy in ra không đều có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Người dùng thay mực không đúng cách, không đúng chủng loại.

– Mực in chứa trong hộp mực phân bố không đều.

– Lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống Drum bị bẩn, bị mòn hoặc bị hỏng. Do lớp màng này có nhiệm vụ nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy nên sau một thời gian bị chà trên mặt giấy liên tục sẽ làm cho nó bị bẩn, mòn hoặc hư dẫn đến khi không còn nguyên vẹn thì nó sẽ không kiểm soát được lượng mực phun ra.

muc may in ra khong deu nguyen nhan va cach khac phuc chi1

Máy in ra không đều có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân

2. Cách khắc phục mực máy in ra không đều

Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể thử lần lượt các cách khắc phục dưới đây để máy in in lại đều mực như bình thường:

 Tháo Cartridge (hộp mực) ra sau đó hai tay cầm hai đầu hộp mực nằm ngang và lắc nhẹ các đầu lên xuống lần lượt để mực có thể dàn đều. Sau khi lắc đều đặt hộp mực trở lại và thử in để kiểm tra.

– Thải hết mực cũ ra và nạp lại mực đúng chủng loại sau đó thử in để kiểm tra.

– Tháo Drum ra lau chùi, bạn nên lau bằng vải mềm, tránh làm xước sau đó thử in để kiểm tra.

– Nếu đã lắc hộp mực, thay mực và lau chùi Drum nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng mực in không đều thì nguyên nhân có thể do Drum bị mòn hoặc bị hư. Trong trường hợp này tốt nhất là bạn nên thay trống Drum mới.

muc may in ra khong deu nguyen nhan va cach khac phuc chi2

Thử lần lượt các cách khắc phục để máy in in lại đều mực như bình thường

3. Cách sử dụng mực máy in đúng cách

– Xác định loại mực phù hợp và cách đổ mực máy in đúng chuẩn

Để xác định được loại mực phù hợp, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy, hoặc hỏi kỹ để biết máy in của mình thuộc dòng nào từ đó xác định loại mực in phù hợp.

Các bước đổ mực (nạp mực) in chuẩn xác:

Bước 1: Tháo ốp phần đầu trống.

Bước 2: Tháo drum trống máy in.

Bước 3: Đổ mực thừa, vệ sinh gạt và trục cao su.

Bước 4: Nạp mực mới.

Bước 5: Ghép 2 hộp mực.

Bước 6: Lắp hộp mực vào máy và in kiểm tra.

muc may in ra khong deu nguyen nhan va cach khac phuc chi3

Xác định loại mực phù hợp cho máy in là rất quan trọng

– Mua mực in chính hãng

Sử dụng mực in chính hãng sẽ giúp cho ra các bản in chất lượng, hình ảnh rõ nét, giảm chi phí bảo dưỡng máy, được bảo hành khi máy in xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Mực in thường sẽ khiến bản in tệ, lem màu, đổ sọc, nhòe màu, kẹt giấy và tệ hơn mực in có thể rò rỉ gây tổn hại các bộ phận bên trong máy in, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

muc may in ra khong deu nguyen nhan va cach khac phuc chi4

Mực in chính hãng sẽ giúp cho ra các bản in chất lượng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in ra mực không đều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

.
Bạn cũng có thể thích