Một tính năng cực xịn vừa được tìm thấy trên Android 12, sẽ giúp smartphone giải phóng được bộ nhớ

Mới đây, một nhà phát triển đã vừa tìm thấy một tính năng cực xịn trên Android 12, theo đó, với tính năng này sẽ giúp ích được rất nhiều cho việc tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên các smartphone chạy Android trong tương lai.

Mới đây, một nhà phát triển đã vừa tìm thấy một tính năng cực xịn trên Android 12, theo đó, với tính năng này sẽ giúp ích được rất nhiều cho việc tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên các smartphone chạy Android trong tương lai.

Cụ thể, theo như một báo cáo từ một nhà lập trình viên cho hay, Android 12 sẽ có một tính năng sẽ khiến cho ứng dụng có thể ngủ đông. Tính năng sẽ là một biện pháp cực kì hữu hiệu để giúp giải phóng bộ nhớ của smartphone.

Theo đó, lập trình viên này tới từ diễn đàn XDA Developers. Anh này đã báo cáo về một tính năng mới sẽ có mặt trên Android 12 mà anh đã tìm ra trong một dự án mã nguồn mở AOSP, hay còn biết đến với cái tên đầy đủ là Android Open Source Project.

Theo như đoạn code nằm trong dự án AOSP, Google dường như sẽ tích hợp thêm một tính năng mới, tính năng này sẽ cho phép các ứng dụng tự động chuyển sang trạng thái ngủ đông khi chúng không được người dùng sử dụng, và việc này sẽ giúp giải phóng được bộ nhớ smartphone.

Đoạn mã code mà lập trình viên tìm thấy trong AOSP

Dựa vào suy đoán của lập trình viên này, anh nói rằng chế độ ngủ đông của ứng dụng trong Android 12 sẽ tự động nén tệp APK và tất cả các tài nguyên khác, khi hệ thống nhận thấy ứng dụng đã sẵn sàng ở chế độ ngủ đông.

Với tính năng mới này, chúng ta có thể hiểu rằng những ứng dụng mà chúng ta ít khi dùng tới sẽ được tự động chuyển sang chế độ ngủ đông, nhằm tối ưu được bộ nhớ và để dành không gian lưu trữ cho các ứng dụng quan trọng khác. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì chúng ta biết về tính năng này ở thời điểm hiện tại. Và đoạn mã nguồn mở AOSP được phát hiện là tất cả những gì chúng ta được biết về tính năng mới trên Adroid 12.

Như bạn đọc đã biết, dự án mã nguồn mở Android Open Source Project là nền tảng mà các nhà phát triển, lập trình viên có thể gửi các tính năng và mã nguồn để cải thiện Android. Do đó, ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được rằng liệu tính năng này có trở thành một phần của Android 12 hay không. Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo tới từ Google trong tương lai nhé.