Một thanh niên suýt bị mù vì mua cáp sạc bán trên lề đường, mối hiểm hoạ khó lường

0

Nhiều người vì tiện và rẻ nên bất chấp mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, các sản phẩm này đang được bày bán tràn lan trên các tuyến đường đông đúc tại Việt Nam.

Nhiều người vì tiện và rẻ nên bất chấp mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, các sản phẩm này đang được bày bán tràn lan trên các tuyến đường đông đúc tại Việt Nam.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện một nam thanh niên tại tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc suýt bị mù vì cục sạc điện thoại phát nổ khi anh chàng đang ngủ.

Cụ thể, Tiểu Trần – chàng thanh niên được nhắc đến, khi đang say giấc thì cục sạc cắm ở đầu giường đột nhiên phát nổ. Tai nạn này đã khiến toàn bộ phần mí mắt của anh chàng bị bỏng nặng. Tuy nhiên, rất may mắn là anh chàng không bị vỡ nhãn cầu, chỉ cần một chút xíu nữa, Tiểu Trần có thể bị mất hoàn toàn đôi mắt của mình. Hiện anh vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật cấy ghép da.

photo 1 1624509162401659479626

Hình ảnh cục sạc điện thoại phát nổ khiến cư dân mạng Trung Quốc hoang mang

Nam thanh niên cho biết, anh mua cục sạc này tại các quầy hàng bày bán bên đường, giá tương đối rẻ, và tất nhiên là không phải sạc chính hãng hay có giấy chứng nhận gì từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, không riêng gì tại Trung Quốc, tại thị trường Việt Nam cũng không ít những quầy hàng lưu động bán các phụ kiện điện thoại giá rẻ tiềm ẩn những nguy hiểm cháy nổ cực kỳ lớn.

photo2021 06 24 113604 16245093791091226884462

Các quầy hàng lưu động trên một con đường sầm uất

Trên các tuyến đường đông đúc tại TP. Hồ Chí Minh, không khó để chúng ta tìm thấy những chiếc xe bán lưu động thế này, thậm chí, người bán còn trưng dụng lòng lề đường để trải bạc rồi trưng bày các sản phẩm.

Thực tế, các sản phẩm này hầu hết là hàng nhái, trên vỏ còn ghi tên hãng Trung Quốc và chất lượng hoàn thiện ở mức trung bình. Theo tìm hiểu, tại thị trường Trung Quốc, các mặt hàng này có giá khoảng 3-5 nhân dân tệ (khoảng 10-17 nghìn đồng). Khi nhập về Việt Nam, các sản phẩm này được bán với giá từ 30-40 nghìn đồng, vẫn là một số tiền cực rẻ cho một phụ kiện cáp sạc điện thoại.

Những cáp sạc thế này chỉ có giá 30-40 nghìn đồng, quá rẻ

Khi mua các thiết bị điện tử vỉa hè, đặc biệt là củ sạc, dây sạc, sạc dự phòng… người mua sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng một sản phẩm chất lượng kém, trong khi chế độ bảo hành không được đảm bảo bởi người bán có thể di chuyển đến nơi khác bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, không ít vụ tai nạn cháy nổ xảy ra thời gian gần đây liên quan đến sạc chất lượng kém. Các chuyên gia khuyên rằng người dùng không nên sử dụng các loại đồ điện tử, đặc biệt là sạc điện thoại không rõ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Các vụ cháy nổ từ sạc điện thoại không phải là lần đầu được đưa lên mặt báo, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn còn vô cùng thờ ơ với tính mạng của chính bản thân và gia đình mình.

photo 1 1624509938703154003956

Nguồn ảnh: Internet

Bạn cũng có thể thích