Một số cách test màn hình iPhone mà nhiều người chưa biết

0

Bằng cách sử dụng một số cách test màn hình iPhone dưới đây, bạn có thể sẽ biết được tình trạng màn hình iPhone của mình như thế nào. Đây cũng là các mẹo quan trọng mà bạn cần biết khi chọn mua các iPhone cũ.

Bằng cách sử dụng một số cách test màn hình iPhone dưới đây, bạn có thể sẽ biết được tình trạng màn hình iPhone của mình như thế nào. Đây cũng là các mẹo quan trọng mà bạn cần biết khi chọn mua các iPhone cũ.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng từ ai đó, bạn sẽ cần phải đảm bảo màn hình của iPhone hoạt động tốt mọi chức năng. Theo một thống kê, có gần 1/3 người dùng iPhone bị vỡ màn hình mỗi năm. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những cách test màn hình iPhone thì mới biết chắc là sản phẩm cũ mình mua về có dùng được hay không.

Cách test màn hình iPhone

Kiểm tra cảm ứng của màn hình iPhone

test man hinh iphone 02

Bạn có thể truy cập và sử dụng mọi chức năng của iPhone bằng thao tác cảm ứng trên màn hình. Vì vậy, việc kiểm tra cảm ứng trên màn hình iPhone nên được thực hiện đầu tiên. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhấn giữ một biểu tượng trên màn hình chính của iPhone (từ iOS 12 trở xuống) hoặc chạm và nhấn giữ bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính của iPhone (từ iOS 13 trở lên). Tiếp theo, bạn sẽ thấy các biểu tượng ứng dụng rung lên, sau đó bạn có thể nhấn giữ một biểu tượng bất kỳ và di chuyển nó đi khắp màn hình. Nếu như biểu tượng bị dừng lại mà không di chuyển theo ngón tay, màn hình iPhone có thể đã bị lỗi một vài điểm cảm ứng.

test man hinh iphone 03

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra khả năng cảm ứng của iPhone bằng cách khởi động lại máy và chờ cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Nếu xung quanh logo Apple xuất hiện các điểm có màu sắc không phải là đen, màn hình có thể đã bị lỗi một vài điểm cảm ứng. Trong trường hợp bạn thao tác vào một điểm, màn hình iPhone lại phản hồi ở điểm khác thì màn hình đang gặp tình trạng loạn cảm ứng.

Kiểm tra khả năng hiển thị của iPhone

test man hinh iphone 04

Khi bạn thấy màn hình iPhone không bị lỗi cảm ứng, bạn hãy tiếp tục kiểm tra khả năng hiển thị của nó nhé. Đầu tiên, bạn có thể kiểm tra các tính năng đặc biệt của màn hình như True Tone – tính năng cho phép thay đổi cân bằng trắng và độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Để kiểm tra, bạn hãy bật tính năng này lên và di chuyển đến các khu vực có sự chênh lệch về độ sáng. Nếu bạn thấy màn hình thay đổi màu sắc và độ sáng, tính năng True Tone vẫn đang hoạt động tốt và ngược lại.

test man hinh iphone 06

Tiếp theo, bạn hãy tải về một hình nền màu đen hoàn toàn và mở chúng lên ở chế độ toàn màn hình ở độ sáng cao nhất. Ở trên các iPhone sử dụng màn hình OLED, màn hình chỉ đạt chất lượng nếu như bức ảnh hiển thị trông giống như màn hình bị tắt hoàn toàn. Mặt khác, nếu bạn nhận thấy có một chút màu xám hoặc trắng nhỏ nhất thì màn hình đó không phải là OLED. Trong trường hợp bạn đang kiểm tra các mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD, bức ảnh màu đen sẽ hiển thị như màu xám và bạn cần tìm kiếm xem có các khu vực bị hở sáng hay không. Nếu màn hình LCD kém chất lượng, ánh sáng có thể bị rò rỉ ra ngoài gây ra hiện tượng như trên.

Xem cảnh báo trong iPhone

test man hinh iphone 05

Nếu bạn đang kiểm tra iPhone Xs Max, iPhone 11 hoặc iPhone mới hơn, chúng có thể đưa ra cảnh báo nếu phát hiện màn hình đã được thay thế. Trong phần Settings > General > About, bạn có thể thấy một thông điệp có nội dung như sau: “Important Display Message: Unable to verify this iPhone has a genuine Apple display.”

Thông điệp trên xuất hiện là vì Apple gắn cho mỗi màn hình iPhone một mã duy nhất. Khi phát hiện màn hình thay thế không khớp mã đó, iPhone sẽ đưa ra cảnh báo như trên, đồng thời cũng vô hiệu hoá tính năng True Tone. Do vậy, cảnh bảo này có thể xuất hiện ngay cả khi iPhone được thay thế màn hình chính hãng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra màn hình cho iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất.

.
Bạn cũng có thể thích