Mô hình iPhone 13 tiếp tục bị rò rỉ, cư dân mạng ngay lập tức soi ra điểm kỳ lạ khó giải thích?

0

Sau khi đăng tải, loạt ảnh mô hình iPhone 13 đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Mới đây, tài khoản Twitter DuanRui, một cái tên khá uy tín trong giới leaker đã tiến hành đăng tải những hình ảnh mô hình 4 mẫu iPhone 13. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ không thấy gì lạ khi bộ đôi iPhone 13 và 13 mini đúng là có cụm camera kép được đặt chéo, còn 2 mẫu máy cao cấp là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thì có 3 “mắt”. Tất cả những đặc điểm này đều trùng khớp với những thông tin bị rò rỉ trước đây.

16286892607611162471338

Những mô hình được cho là của 4 mẫu iPhone 13 do DuanRui đăng tải

Tuy nhiên, thông qua những “thánh soi” trên Internet thì những mô hình này có một vài điểm vô lý như sau. Đầu tiên, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu cảm biến LiDar, nhưng trên dummy (mô hình) không hề thể hiện điều này. Thứ hai, các ống kính trên bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max không bằng nhau, có thể thấy kích thước camera chính góc rộng nhỏ hơn đáng kể so với ống kính siêu rộng và tele.

Cụm camera không có sự xuất hiện của cảm biến LiDAR và camera chính thì đã bị “teo nhỏ”

Từ những điểm kỳ lạ trên, không ít iFan đã cho rằng đây không phải là thiết kế mặt lưng của iPhone 13 Series. Nhưng DuanRui và một số người khác lại cho rằng những chi tiết này không nhất thiết phải chính xác trên mô hình.

Cụ thể, giải thích cho sự biến mất của cảm biến LiDAR, DuanRui cho biết, vào năm ngoái, những dummy (mô hình) của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max cũng không có sự xuất hiện của trang bị này. Theo tài khoản này, đây chỉ là những mô hình được gửi đến các đối tác (có thể là sản xuất ốp lưng), nên thông số chính xác duy nhất cần quan tâm là kích thước các cụm camera, do đó, việc khoét lỗ để đặt cảm biến LiDAR trên dummy này là không cần thiết.

1628689260760659313954

Camera chính trên iPhone 12 mini cũng có vẻ nhỏ hơn so với ống kính siêu rộng

Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với quan điểm này, vì trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy cụm camera trên mô hình được cho là iPhone 13 Pro có kích thước lớn hơn hẳn khi đặt cạnh chiếc iPhone 11 Pro (bên trái). Điều này phù hợp với những đồn đoán trước đây.

Mô hình iPhone 13 Pro (bên phải) khi đặt cạnh một chiếc iPhone 11 Pro

Còn về việc kích thước của camera chính nhỏ hơn phần còn lại hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng yêu “Táo”. Một số người tuyên bố sẽ không mua nếu như sản phẩm thật có sự mất cân đối này.

Còn bạn thì sao? Nếu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có một chiếc mắt “chột” như mô hình, bạn vẫn sẽ mua nó chứ?

Ảnh: DuanRui (Twitter)

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích