Mình lại nhịn thêm 5 ổ bánh mì để có được giao diện mới trong những ngày Covid 19

Hôm nay mình đã tự làm giao diện Stay Home cho chiếc điện thoại Android trên một nền tảng mới.

Hôm nay mình đã tự làm giao diện Stay Home cho chiếc điện thoại Android trên một nền tảng mới. Đó là KWGT – một ứng dụng giúp bạn tạo ra một widget cho màn hình chính trên thiết bị Android. Khá là dễ dùng và cũng có nhiều thứ để vọc vạch thú vị. Mình có thể tuỳ chỉnh nhiều thứ mang tính cá nhân dựa vào những widget này.

Mời anh em xem qua sự thú vị của giao diện nhá:

Tổng số tiền mình bỏ ra thêm để hô biến cho giao diện màn hình chính như video là 87 nghìn đồng. Bao gồm các source sau:

KWGT Kustom Widget Pro – 50 nghìn

Sugarcubes KWGT – 37 nghìn
Whale Papers – Miễn phí
Mini-ism for kwgt – Miễn phí
Lines Icon pack – Free Version

Cùng với Nova Launcher Prime lần trước đã mua 100 nghìn rồi.

Cách làm cụ thể:

Khởi chạy Nova Launcher Prime trên điện thoại Android của bạn.


Mở app Whale Papers để chọn cho mình một hình nền ưng ý và set nó thành hình nền cho màn hình chính.


Nhấn giữ màn hình chính của điện thoại để thêm widget > kéo chọn widget của KWGT > đặt nó ở một vị trí thích hợp và bấm vào để đi đến phần chỉnh sửa trong Kustom.


Chọn một gói giao diện Sugarcubes mà bạn ưa chuộng. Khi tải về, Sugarcubes đã được tự động được thêm vào KWGT, có rất nhiều Stack Group đẹp và khoa học được tạo ra sẵn, chỉ cần chọn lựa và điều chỉnh kích thước hoặc thiết lặp lại một chút cho phù hợp.


Với mình thì mình đã chọn cái như trên hình, thay chữ SUD thành tên của mình “HEY ALICIA”, chữ Good Afternoon bên dưới sẽ thay đổi thành Good Morning hoặc Google Evening theo giờ mình set.
Chỉ cần chạm vào Stack Group ở phần Iteams, bạn sẽ thấy các thanh màu sắc đã được đặt tên ứng với chức năng của nó. Nếu muốn thay đổi phần nào chỉ cần chạm vào từng item để chỉnh thêm.


Ví dụ, mình muốn thanh Time N Day tiện lợi hơn nên mình đã vào Overlap Group > chọn Shape > Touch > thêm Launch App > ứng dụng Sức khoẻ.
Tương tự, vào phần Stack Group của lịch để thêm Touch > chọn Launch App > ứng dụng Lịch.

Cùng cách làm như vậy các bạn có thể tự do thêm vào những lệnh phù hợp và mình thích.


Để tạo chữ STAY HOME, mình cũng nhấn giữ vào màn hình kéo widget của KWGT đến vị trí mong muốn, bấm vào rồi tìm font chữ có sẵn trong Mini-ism for kwgt. Sau đó đổi text, chỉnh vị trí theo ý mình muốn, những phần nào cảm thấy thừa và không muốn cho nó xuất hiện thì xoá ra.


Phần bên dưới, mình đã thêm những ứng dụng hay dùng vào để cần thì chọn ngay cho tiện.


Vẫn là kéo thả widget của KWGT ra màn hình chính. Vào giao diện của KWGT chọn vào biểu tượng tờ giấy ở trên bên phải để vào Kustom > nhấn vào dấu + để thêm Shape vào Items > có thể căn chỉnh kích thước ở thanh Layer.


Tiếp tục, ở thanh Items tiếp tục chọn Shape > Fix > chỗ Texture chọn Bitmap > vào Pick Image để chọn icon cho ứng dụng (Lines Icon pack có những biểu tượng viền trắng rất phù hợp với màu của hình nền). Hoặc các bạn có thể tải Icon pack khác mà thấy thích. Sau đó, đến thanh Touch > thêm Launch App > chọn ứng dụng tương ứng với icon đã chọn.

Bạn có thể chỉnh vị trí của các app ở thanh Position. Làm xong nhớ save lại nhá.
Khi thoát ra bạn sẽ thấy những gì mình làm xuất hiện ngoài màn hình chính. Cứ thế mà ra vào KWGT để chỉnh nếu thấy chưa hợp ý.
Số lượng ứng dụng nhiều hay ít sẽ do bạn quyết định, thấy đẹp là được, thao tác thì cứ tương tự như trên.

Nguồn:tinhte.vn