Mình đã nhịn ăn 5 tô phở để hóa thân giao diện máy Android của mình

Tình cờ lướt reddit, có một số post chia sẻ chủ đề điện thoại tự làm mà mình cảm thấy đẹp, thú vị, tiện dụng nên đã quyết định làm theo.

Tình cờ lướt reddit, có một số post chia sẻ chủ đề điện thoại tự làm mà mình cảm thấy đẹp, thú vị, tiện dụng nên đã quyết định làm theo. Và mình cũng muốn chia sẻ cách làm với các bạn, nếu thấy thích có thể tự cá nhân hoá chủ đề điện thoại của mình. Trước tiên mời các bạn xem qua video để thấy sự thú vị của chủ đề màn hình chính này 😃

Cái hay ở chủ đề này mà mình thích đó là giao diện, icon nhìn khoa học, gọn gàng, các app được bày ra màn hình chính hết tiện truy cập nhưng không quá rối vì nó được gói vào các biểu tượng.


Nhìn thì có vẻ đơn giản khi mà đã có sẵn những app được liệt kê ra hết để tải về và setup, nhưng thú thật khi tải về mình cũng mất kha khá thời gian để tìm hiểu về các ứng dụng, cách ứng dụng hoạt động như thế nào để custom theo ý muốn.

Mình làm theo [THEME] BY PLAYSKOOL, có những app và source sau đây mà các bạn cần phải tải để tạo ra chủ đề giống như trên.
Nova Launcher Prime Klwp Pro Link to Klwp file Bubblegum icon Pack Wallpaper

Nova Launcher Prime


Phiên bản Prime bắt buộc phải tốn 100 ngàn để mua về. Chuyển đổi sang Nova Launcher sẽ cho phép người dùng tự do tuỳ biến giao diện không giới hạn với những theme, bộ icon đa dạng trên Android. Tức là chúng ta sẽ dễ dàng tuỳ chỉnh những chủ đề theo ý muốn dễ dàng hơn.
Giao diện của Nova Launcher cũng đơn giản, gọn gàng nữa.

Bubblegum icon Pack


Biểu tượng mặc định của Nova Launcher khá cứng. Gói biểu tượng Bubblegum được thiết kế sáng tạo, trẻ trung và thích mắt với hơn 1000 biểu tượng được tạo sẵn cho các thiết bị Android. Hơn hết là nó cũng có tính tuỳ biến cao để người dùng có thể tự thay thế, chỉnh sửa linh hoạt. Tất nhiên cũng tốn phí là 41 ngàn.
Đó là những biểu tượng đang được dùng trên màn hình chính của điện thoại á. Nó phần nào quyết định mức độ sinh động và thu hút người dùng.

Hình nền

Trong link ở trên mình dẫn các bạn download một hình nền được gợi ý sẵn, nhưng tuỳ theo sở thích các bạn có thể để hình nên khác. Tải về máy và set nó thành hình nền cho màn hình chính.

Klwp Pro

Đây mới là bước quan trọng và cần độ chính xác để tạo ra được chủ đề như ý muốn. Ở bước này mình đã research khá nhiều để tìm hiểu cách sử dụng app Klwp Pro và phát hiện đây là một app cực kì hữu ích, đó là cả một bầu trời những thứ hay ho mà mình có thể vọc vạch.
Klwp có bản thường free nhưng mình phải tải bản Pro với giá 50 ngàn. Cái gì cũng có lý do của nó, bản Pro cho phép mình có nhiều lựa chọn hơn và add được thêm nhiều thứ vào.

Link to Klwp file

Trong file này có toàn bộ những source đã được thiết kế sẵn từ font, icon cho đến bố cục,… Chỉ cần tải về và thêm nó vào app Klwp Pro mà không cần phải lọ mọ tạo từng items, layer,…
Để thực hiện các bước tiếp theo đơn giản hơn vì như mình đã nói thì Klwp là cả một bầu trời tuỳ biến để người dùng bỏ thời gian khám phá.

Cách làm cụ thể


Sau khi đã chép file Klwp vào máy theo đường link mình đã để, mở app Klwp lên, ở dấu 3 gạch, chọn Load Preset > Chọn biểu tượng file ở trên bên phải (kế ô tìm kiếm) để import file có đuôi .klwp vào


Lúc này giao diện được tạo sẵn sẽ hiện trong Kustom. Giao diện này chỉ mới là bố cục sẽ xuất hiện ở màn hình chính thôi chứ chưa được gắn app, những ô trống chữ X là nơi bạn có thể thêm bất cứ ứng dụng nào yêu thích.

Có những items đã được gói sẵn theo chủ đề, bạn vào từng gói để setup và gán ứng dụng hoặc lệnh mong muốn khi chạm vào.


Music Komponent (là cái ô màu cam ở trên á), vào và chọn tiếp Music Background > Touch > Nhấn vào dấu + ở trên để thêm lệnh, mình chọn Launch App > chọn App Music có trong máy. (Tuỳ vào sở thích mà các bạn có thể chọn chọn thêm).


Với lựa chọn này, khi mình chạm vào biểu tượng Play bài hát trong ứng dụng âm nhạc của mình sẽ phát và kế bên cũng kèm theo tên bài hát, chủ đề đang nghe.
Cũng trong Music Komponent, kéo xuống phần Album Art Scrim Orange Tint mình gán thêm một app Youtube nữa để khi nhấn vào chỗ album mình có thể xem video luôn mà không tốn thêm không gian.

Cách làm tương tự cho những gói items và biểu tượng khác như Battery Komponent, Weather Komponent, Search Komponent, Clock Group.


Chỗ biểu tượng pin người thiết kế đã viết sẵn lênh để thanh năng lượng tự động điều chỉnh thông báo mức năng lượng trên điện thoại. Mình đã chọn thêm là khi bấm vào thì nó sẽ vào cài đặt pin luôn.
Battery Komponent Meter Background > Touch > Thêm Launch Shortcuts > Setting Shortcuts Battery.


Weather Komponent > Weather Background > Touch > chọn Launch App > chọn bất cứ app thời tiết nào trong máy có sẵn.

Ở biểu tượng tìm kiếm mình gắn hẳn 2 lệnh, khi bấm vào chữ Google sẽ truy cập và Google Chrome, còn bấm vào kính lúp sẽ đi đến thanh tìm kiếm của Google luôn.

Search Komponent Google Text > Touch > chọn Launch App > chọn app Google Chrome.


Search Komponent > Magnifying Glass Handle Touch > chọn Launch Activity > Google.


Clock Group > Clock Background Touch > chọn Launch App > chọn ứng dụng đồng hồ nào bạn muốn.


Android Group đã được chọn sẵn animation để di chuyển các biểu tượng, chuyển đổi và hiện những biểu tượng được ẩn ra ngoài. Như trên video khi mình chạm vào góc trái của biểu tượng Android màu xanh thì một số biểu tượng thay đổi vị trí và nhường chỗ cho các ứng dụng khác xuất hiện.

Tiếp theo, mình có 8 slot trống với biểu tượng dấu X nữa để thêm bất kỳ ứng dụng nào.
Vào First Icon Group để thêm 4 ứng dụng xuất hiện ở trên đồng hồ và Second Icon Group để thêm 4 ứng dụng nữa khi đồng hồ di chuyển lên trên.


Vào First Icon Group > Choose Icon 1 Here Under FX Bitmap > FX > chỗ Bitmap bấm vào Pick image > Chọn Bubblegum > Chọn biểu tượng mong muốn. Sau đó trên thanh công cụ chọn Touch > bấm vào dấu + ở trên bên phải để thêm lệnh > chọn Launch App > chọn App tương ứng với biểu tượng đã ghim trước đó.
Làm tương tự với các vị trí còn lại là hoàn tất.

Ngoài ra khi kéo hết thanh công cụ sẽ có phần shortcuts, đó là nơi thể hiện tất cả những phím tắt bạn đã thêm vào ở màn hình. Vào đây các bạn cũng có thể chọn vào từng vị trí biểu tượng mà set up lại. Ví dụ như ở biểu tượng màu cam khi chạm vào nút play nó sẽ link với ứng dụng nhạc, còn khi chạm vào ô vuông nhỏ ở trên sẽ link với Youtube.

Sơ sơ với những ứng dụng đã tải để phục vụ cho một chủ đề màn hình chính tiện dụng thì mình đã tốn 191 ngàn. Nhưng mình thấy hài lòng vì cuối cùng cùng làm theo được chủ đề mà mình muốn, thêm vào đó mình cũng có thể vọc vạch, khám phá và tự tạo ra nhiều thứ thú vị khác nữa.
Với những ứng dụng đã tải về bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra rất nhiều chủ đề cho chiếc điện thoại của mình theo sở thích cá nhân. Tiện thể chia sẻ chủ đề điện thoại của các bạn cho vui luôn nè

Theo Tinh Tế