Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Adobe Flash trên Windows 10 vào tháng 07 tới, huyền thoại một thời nay còn đâu!

Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Flash vào những ngày cuối cùng của năm 2020. Mới đây Microsoft cũng cho biết sẽ thực hiện điều tương tự. Cụ thể, bản cập nhật 21H1 cho Windows 10 sắp được công ty phát hành sẽ loại bỏ Flash ra khỏi hệ điều hành này.

Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Flash vào những ngày cuối cùng của năm 2020. Mới đây Microsoft cũng cho biết sẽ thực hiện điều tương tự. Cụ thể, bản cập nhật 21H1 cho Windows 10 sắp được công ty phát hành, sẽ loại bỏ Flash ra khỏi hệ điều hành này.

Tờ The Verge đã trích dẫn thông tin này từ một bài đăng trên Blog Windows. Trong đó chỉ ra rằng bản cập nhật Windows 10 phiên bản 1507 bắt đầu từ tháng 07, sẽ bao gồm một thành phần có tên tiếng Anh là “Update for the removal of Adobe Flash Player” (Cập nhật để loại bỏ Adobe Flash Player).

Được biết, những thiết bị chạy hệ điều hành cũ hơn như Windows 8.1, Windows Server 2012 và Windows Embedded 8 Standard, cũng sẽ nhận được thành phần trên thông qua bản cập nhật tổng hợp hàng tháng và chỉ vá lỗi bảo mật.

Adobe Flash đã từng rất phổ biến ở cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, khi được sử dụng để chạy các ứng dụng đa phương tiện như trò chơi, chương trình tương tác ngay trên trình duyệt web.

Sau này, các tiêu chuẩn web mở như HTML5, WebGL và WebAssembly xuất hiện và dần dần thay thế Flash. Điều này cộng với việc Flash chứa nhiều lỗ hổng bảo mật đã dẫn đến sự xóa sổ của nền tảng web đa phương tiện nổi tiếng một thời.

Bạn có tiếc nuối khi Adobe Flash sắp bị thay thế hoàn toàn?

Nguồn: GSMArena

Theo Thế giới di động