Microsoft có giải đấu riêng về Excel: Cũng ‘đau não’ không khác gì thi tài trong thể thao điện tử, tổng giải thưởng gần 500 triệu

0

Giải eSport mang tên The Financial Modeling World Cup, người chơi tham gia sẽ tranh tài trên ứng dụng văn phòng Microsoft Excel, đây là giải đấu “đau não” như thể thao điện tử. Thông tin này mình vừa đọc được từ Báo Thanh niên, thấy khá hữu ích nên muốn chia sẻ đến mọi người

Gần đây, giải eSport mang tên The Financial Modeling World Cup (FMWC), nơi các tuyển thủ tham gia sẽ tranh tài trên ứng dụng văn phòng Microsoft Excel. Ứng dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft không phải là game nhưng giải đấu cũng “đau não” không khác gì thể thao điện tử. Thông tin này mình vừa đọc được từ Báo Thanh niên, thấy khá hữu ích nên muốn chia sẻ để mọi người cùng biết.

Thể thao điện tử (eSport) đang là xu hướng, đặc biệt là trong giới trẻ và những tuyển thủ của các bộ môn này được coi trọng, có tầm ảnh hưởng không khác gì những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác như thể thao, giải trí, văn hóa… Nhưng sẽ ít ai nghĩ rằng eSport có thể gồm các bộ môn ngoài trò chơi điện tử như Microsoft Excel lại được đông đảo các fan trên thế giới đón nhận.

eap 1280x720 800 resize
Giải đấu eSport có tên: The Financial Modeling World Cup (FMWC)

FMWC có tổng giải thưởng 20.000 USD (khoảng 460 triệu đồng) và được tài trợ 100%, trong đó đội vô địch nhận 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng).

Sự kiện sẽ được tổ chức thường niên và năm nay có 128 thí sinh tham dự, đến từ nhiều khu vực trên thế giới như châu Phi, châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu.

Không chơi game trên Excel, các tuyển thủ sẽ thi tài bằng việc phân tích, xử lý tình huống khác nhau trên nền tảng này và tất nhiên, toàn bộ sẽ được trình bày bằng Excel.

Mỗi tình huống thường một vấn đề chính (dài 1 tới 5 trang tính), một danh sách từ 6 đến 15 câu hỏi buộc thí sinh phải trả lời. Nhiệm vụ của người tham gia là trả lời hết câu hỏi, tạo ra mô hình tài chính hợp lý với độ dài tối đa 1 trang tính.


Đại diện các quốc gia góp mặt ở FMWC

Không khí thi đấu cùng tính cạnh trang là những yếu tố khiến FMWC được xem là một giải eSport. Như bao sự kiện khác, FMWC cũng có các bình luận viên và lượng khán giả cuồng nhiệt theo dõi.

Theo Thế giới di động

Bạn cũng có thể thích