Meta giới thiệu nhiều thay đổi với Nhóm Facebook, trông ‘giống giống’ Discord

0

Mới đây, Meta đã chính thức công bố một loạt các tính năng mới cho Nhóm trên Facebook, bao gồm một thanh menu trượt mới, kênh trò chuyện, kênh âm thanh,…

Mới đây, Meta đã chính thức công bố một loạt các tính năng mới cho Nhóm trên Facebook, bao gồm một thanh menu trượt mới (sidebar), cũng như cung cấp cho quản trị viên khả năng tạo các kênh trò chuyện, âm thanh và nguồn cấp dữ liệu.

Sidebar cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung trong Nhóm của họ, như là ghim các Nhóm yêu thích lên đầu, tìm các nhóm liên quan, nhận thông báo về các bài đăng mới,…

facebookgroups newft 1 1280x1154 800 resize
Giao diện Sidebar nhóm Facebook mới (Nguồn: Meta)

Facebook Groups cũng sẽ có các kênh mới với không gian nhỏ hơn, được cá nhân hóa hơn bên trong Nhóm. Có ba loại kênh là kênh trò chuyện cộng đồng, kênh âm thanh cộng đồng và kênh nguồn cấp dữ liệu cộng đồng.

Các kênh trò chuyện sẽ cho phép mọi người nhận được phản hồi theo thời gian thực bên trong một nhóm cụ thể. Chẳng hạn khi bạn thuộc nhóm những người yêu thích BBQ và cần các phản hồi và góp ý theo thời gian thực trong khi nấu món ăn đầu tiên của bạn, quản trị viên có thể tạo một cuộc trò chuyện cho điều đó.

facebookgroups newft 4 1280x1174 800 resize
Kênh trò chuyện trong nhóm Facebook (Nguồn: Meta)

Còn các kênh âm thanh “khá giống” với những gì Discord đang thực hiện với các cuộc trò chuyện âm thanh. Người dùng có thể tự do tham gia hoặc thoát ra khỏi các cuộc trò chuyện bằng âm thanh trong thời gian thực.

facebookgroups newft 3 1280x1174 800 resize

Cuối cùng, các kênh cấp dữ liệu sẽ cho phép người dùng Facebook nhận thông tin về các chủ đề cụ thể theo cách có cấu trúc hơn.

facebookgroups newft 2 1280x853 800 resize
Bảng Feed mới của nhóm Facebook (Nguồn: Meta)

Những thay đổi này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng hy vọng Meta sẽ sớm triển khai rộng rãi cho người dùng trong những tháng tới.

Bạn có thích những tính năng mới của Facebook Groups không?

.
Bạn cũng có thể thích