Messenger đang được cải thiện và tích hợp nhiều tính năng mới vô cùng hữu ích, xem ngay để áp dụng nhé

0

Meta tiếp tục cải thiện ứng dụng Messenger của mình bằng cách thường xuyên tích hợp các tính năng cùng các phím tắt mới cho người sử dụng.

Trong khi một số tính năng vẫn đang chờ xử lý để được trang bị trên Messenger, chẳng hạn như tính năng mã hóa đầu cuối End-to-End Encryption gần đây bị hoãn lại đến năm 2023, Meta tiếp tục cải thiện ứng dụng của mình bằng cách thường xuyên tích hợp các tính năng mới.

nextpit 1280x720 800 resize
Messenger sẽ được trang bị các tính năng hữu ích mới cho người dùng (Nguồn: NextPit)

Mới đây, Meta trình bày trong bài đăng mới nhất của mình rằng, hãng cũng đã có trang bị một số phím tắt cho ứng dụng. Giống như Slack đã cho phép, chỉ cần viết các phím tắt này vào thanh văn bản để thực hiện một hành động cụ thể. Nói cách khác, thao tác tương tự như gõ ‘@’ sau đó là tên của người liên quan để thông báo cụ thể cho họ, để người nhận dễ dàng nhận thông tin mà không bị bỏ lỡ.

engadget 1280x721 800 resize
Ảnh minh họa Nguồn: Engadget)

Ngoài ra, chức năng này đã được mở rộng phần nào vì giờ đây có thể nhập “@mọi người” trong cuộc trò chuyện để gửi thông báo cho tất cả những người tham gia này, điểm này khá giống như Slack hoặc Discord. Ngược lại, phím tắt im lặng cho phép bạn gửi tin nhắn mà người nhận sẽ không thấy được thông báo trước khi mở cuộc trò chuyện.

Hơn nữa, giờ đây bạn đã có thể thêm GIF nhanh hơn nhờ lệnh “gif”. Các phím tắt khác cũng có sẵn, chẳng hạn như lệnh shrug và lệnh tableflip, giúp việc viết các biểu tượng cảm xúc liên quan nhanh hơn. Tính năng này cuối cùng sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Messenger, trên hệ điều hành Android và cả iOS.

Meta cho biết việc triển khai đã được bắt đầu và sẽ mất một vài tuần để hoàn thành. Tại thời hiện tại, các phím tắt chưa khả dụng trên Android 12 ở tất cả các quốc gia.

34549 1280x1271 800 resize

Meta gần đây đã cập nhật ứng dụng nhắn tin tức thời độc quyền Messenger với một loạt tính năng mới. Chúng bao gồm khả năng làm tin nhắn biến mất trong thời gian được cài và các tùy chọn mới để quản lý tin nhắn thoại dễ dàng hơn. Các đổi mới có sẵn trong ứng dụng Messenger của iOS và Android.

Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có quyền truy cập vào chế độ “Biến mất”. Để kích hoạt nó, bạn cần mở bất kỳ cuộc trò chuyện hiện có nào và vuốt lên. Ở chế độ “Biến mất”, tất cả tin nhắn, bao gồm GIF và nhãn dán, sẽ xóa sau khi người nhận đọc và để quay lại cuộc trò chuyện thông thường, chỉ cần vuốt lên một lần nữa trong cửa sổ cuộc trò chuyện.

Bạn nghĩ sao về các tính năng mới này sẽ được trang bị trên Messenger?

.
Bạn cũng có thể thích