Messenger cập nhật tính năng mới

Messenger hiện đang là ứng dụng nhắn tin được đông đảo mọi người tin dùng, sử dụng trong giao tiếp hàng ngày cũng như công việc. Chính vì vậy, chỉ cần 1 thay đổi nhỏ của ứng dụng này cũng đủ khiến dân tình sục sôi.

icon messenger

Messenger hiện đang là ứng dụng nhắn tin được đông đảo mọi người tin dùng, sử dụng trong giao tiếp hàng ngày cũng như công việc. Chính vì vậy, chỉ cần 1 thay đổi nhỏ của ứng dụng này cũng đủ khiến dân tình sục sôi.

275668752 2834165510222668 2621481986260309147 n ae6e16b2
Cư dân mạng háo hức trước màn ra mắt ứng dụng mới của Messenger.

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh chụp màn hình ghi lại cập nhật mới của Messenger về việc có thể đăng tải dòng trạng thái, tâm trạng. Cụ thể, chỉ cần vào Messenger rồi ấn vào hình đại diện ở góc trên cùng phía tay trái, giao diện các chức năng của ứng dụng sẽ hiện lên. Lúc này, mọi người chỉ cần chọn mục trạng thái tùy chỉnh và ghi dòng trạng thái mình vào và ấn đồng ý. Có thể thấy, cách đổi trạng thái này của Messenger khá dễ dàng. Chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn với vài bước.

1 5034e73e
Mọi người nhanh chóng đổi dòng trạng thái của mình. 

Ngay lập tức, cư dân mạng hào hứng, liên tục chia sẻ những dòng trạng thái mà mình cập nhật. Ai cũng tìm cho mình được dòng trạng thái thể hiện đúng cảm xúc cũng như nổi bật nhất. Nhiều người nhận định tính năng này khá hay, thậm chí có thể hẹn giờ để tự thay đổi. Tuy nhiên, không ít dân tình tỏ ra khó hiểu vì Messenger của mình không có ứng dụng thay đổi dòng trạng thái trên. Trước thắc mắc này, nhiều bạn trẻ đã giải thích, chỉ cần xóa và cài lại ứng dụng nhắn tin thì sẽ có mục thay đổi trạng thái.

2 85a8a785
Nhiều người thắc mắc vì sao máy của mình chưa cập nhật trạng thái mới. 

Messenger vốn là ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng không phải ai cũng biết nhiều mẹo để sử dụng nó tốt và nhanh hơn. Chẳng hạn, bạn có thể chặn hoàn toàn những tin nhắn nhạy cảm, rắc rối như hình ảnh nóng, link web đen, giới thiệu bán hàng mà người lạ gửi tới.

Các bước đơn giản để thực hiện đó là:

Bước 1: Vào Messenger mở phần cài đặt sau đó chọn quyền riêng tư và nhấn vào mục gửi tin nhắn

Bước 2: Chọn phần người khác trên Facebook

Bước 3: Nhấn chọn mục không nhận tin nhắn chờ

Như vậy với những thao tác vừa ngắn lại đơn giản này, bạn có thể lựa chọn được cụ thể tin nhắn do ai gửi đến. Từ đó sẽ tránh gặp những khó chịu, phiền toái đến từ tin nhắn rác có yếu tố nhạy cảm. Tuy nhiên, hành động này cũng sẽ có những bất cập đó chính là với những người bạn chưa kết bạn trên Facebook từ trước thì sẽ không nhận được tin trong mục thư chờ. Chính vì vậy, mọi người cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện nó. 

6 phien toai 6a5af156
Ứng dụng bỏ qua tin nhắn giúp giảm những thông tin phiền toái. (Ảnh: Chụp màn hình Messenger)

Ngoài ra, thủ thuật giấu tin nhắn cũng được mọi người quan tâm hơn cả. Bởi lẽ, có những người sẽ muốn giấu đi tin nhạy cảm hay không muốn trò chuyện với ai đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng thủ thuật trên màn hình chính của Messenger để giúp đoạn hội thoại được “mất tích”. Riêng với ứng dụng trên iPhone, bạn có thể giấu tin nhắn bằng cách quẹt trái. Ngay lập tức, phần lựa chọn sẽ hiện trên màn hình. Tại đây, bạn chỉ cần chọn thao tác bỏ qua tin nhắn, như vậy, phần tin nhắn sẽ được lưu trong mục spam của tin nhắn chờ.

7 giau tin dc30ef90
Thủ thuật giấu tin nhắn được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Chụp màn hình Messenger)

Một vấn đề khác mà Messenger được cho là gặp phải đó là tình trạng nghe lén. Khi sử dụng ứng dụng này để trò chuyện, nhắn tin, bạn hoàn toàn có thể tránh việc nghe lén nếu sử dụng cuộc trò chuyện bí mật. Phần tin nhắn sẽ được thêm chế độ mã hóa, khi trao đổi chỉ có thể được sử dụng trên 1 ứng dụng điện thoại duy nhất. Thậm chí, nó còn có thêm chức năng hẹn giờ xóa tin nhắn. Để sử dụng phần này, bạn có thể làm theo các bước:

Bước 1: Tìm khung chat của đối tượng mà bạn muốn cài đặt chế độ cuộc trò chuyện bí mật, sau đó bấm vào phần tên hiển thị.

Bước 2: Chọn đi đến cuộc trò chuyện bí mật, sau đó tiến hành cài đặt lại phần hẹn giờ cho tin được gửi đi.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp khá nhiều thông tin về tính năng mới cập nhật cũng như những mẹo hay để sử dụng Messenger tốt hơn. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

.
Bạn cũng có thể thích