Mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel cực kì đơn giản mà bạn nên biết

Bạn đang đau đầu trong những con số của các bản báo cáo trên máy tính vì chúng quá nhiều, quá rắc rối mà chúng ta thường không thể nhớ rõ từng hàm Excel cũng như công dụng của chúng. Và đây là một bài viết với một số mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel cực đơn giản có thể giúp ích bạn trong công việc, cùng xem nhé!

Mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel

Bước 1: Bôi đen cột số liệu mà bạn cần xử lý > sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl Q (hoặc nhấn biểu tượng như hình dưới đây là được).

Mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel cực kì đơn giản

Bước 2: Một bảng sẽ xuất hiện trên màn hình > nhấn chọn vào mục Total > bạn chỉ cần nhấn chọn vào %Total như hình phía dưới, để tính tổng phần trăm theo cột nha.

Mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel cực kì đơn giản

Bước 3: Ngoài ra bạn có thể chọn các cách khác như Sum (tính tổng của cột), Average (tính giá trị trung bình của cột), Count (đếm số sữ liệu có trong cột).

Mẹo xử lý số liệu không cần dùng hàm trong Excel cực kì đơn giản

Vậy là bạn đã biết được những cách cơ bản để xử lý dữ liệu trong Excel rồi đúng không? Chỉ cần nắm những bước cơ bản phía trên sẽ không còn quá lo lắng khi mình không nhớ hàm nữa. Mong bài viết vừa rồi sẽ giúp ích được một tí trong công việc của bạn.