Mẹo tăng tốc Wifi vô cùng đơn giản có thể bạn chưa biết

0

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi xảy ra tình trạng băng thông bị tắc nghẽn? Vậy hãy tham khảo ngay những mẹo tăng tốc Wifi vô cùng đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Nâng cấp phần mềm của router Bộ định tuyến router hoạt động với phần mềm của riêng nó, được gọi là firmware. Phần mềm…

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi xảy ra tình trạng băng thông bị tắc nghẽn? Vậy hãy tham khảo ngay những mẹo tăng tốc Wifi vô cùng đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nâng cấp phần mềm của router

Bộ định tuyến router hoạt động với phần mềm của riêng nó, được gọi là firmware. Phần mềm liên kết chặt chẽ với phần cứng, được cài đặt sẵn và định dạng cấu hình thiết bị trước khi đến tay khách hàng.

Hiện nay, các công ty sản xuất thường không phát hành bản cập nhật cho firmware của router. Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty cung cấp những bản cập nhật mới để người dùng tải về và sử dụng. Những bản cập nhật mới sẽ vá lỗi của bản cập nhật cũ, ngoài ra nó còn nâng cấp hiệu suất giúp tăng tốc thiết bị.


tang toc wifi image001
Tăng tốc wifi bằng cách nâng cấp phần mềm của router

Vậy làm thế nào để tìm và tải về bản firmware mới của router đây? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Truy cập website của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

– Sử dụng các công cụ tìm kiếm với từ khóa firmware + tên + model của router.

Để cài đặt bạn cần truy cập vào Setting/ Option/ cho phép cài đặt bản cập nhật.

Tăng tốc wifi: Thay đổi kênh không dây hoặc băng tần của router

Để có thể thực hiện được thủ thuật này, router của bạn cần phải cho sửa đổi kênh dưới tiêu đề như Wireless(không dây) hoặc Advanced (nâng cao).Thay đổi kênh không dây hoặc băng tần của router

Gần như các bộ định tuyến hiện nay được mặc định là sử dụng kênh 6. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn hiệu suất nhanh hơn thì có thể đổi sang kênh có ít thiết bị truy cập hơn bao gồm các kênh từ 1 đến 11. Những thiết bị kết nối Wifi cần phải kết nối với kênh mới và gần như các thiết bị sẽ tự động kết nối và người dùng không cần phải chỉnh tên hoặc mật khẩu. Khi đã thay đổi kênh thành công, bạn nên đợi một lúc rồi hãy sử dụng để có thể đạt được tốc độ tối ưu nhất.

Kiểm soát băng thông

Để tăng tốc Wifi, bạn cần phải kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị đang kết nối. Khi đó, những thiết bị không sử dụng bạn hãy tắt kết nối đi để tiết kiệm một lượng chi phí nhất định. Để kiểm tra bạn hãy làm theo các cách sau:

– Truy cập các trang web để kiểm tra tốc độ băng thông của mạng đang hoạt động. Có thể vào Speedtest.net.

– Thường xuyên thay đổi mật khẩu Wifi.

– Một số router được tích hợp tính năng chất lượng dịch vụ QoS cho phép ưu tiện các ứng dụng hoặc nội dung nhất định.

– Một số router cho phép ưu tiên những thiết bị nhất định. Bạn hãy kiểm tra xem router của bạn có QoS hay không nhé.


tang toc wifi image004
Kiểm soát băng thông

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý về những thiết bị và đồ đạc ở khu vực lắp đặt Wifi. Nếu như Wifi đặt cạnh những thiết bị có khả năng truyền phát tín hiệu không dây sẽ gây nhiễu sóng. Điển hình như lò vi sóng, những thiết bị kết nối Bluetooth,… Vì vậy, bạn hãy hạn chế tối đa những vật chắn này ở khu vực lắp đặt Wifi nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách tăng tốc wifi đơn giản mà hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Theo Viettel Store

Bạn cũng có thể thích