Mẹo tăng tốc & giải phóng RAM iPhone cực đơn giản mà hiệu quả

Người dùng iPhone dường như bỏ quên việc dọn dẹp thiết bị của mình sau thời gian sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mẹo tăng tốc và giải phóng RAM iPhone chỉ trong vài giây.

Người dùng iPhone dường như bỏ quên việc dọn dẹp thiết bị của mình sau thời gian sử dụng. Nhưng mọi người quên rằng nó cũng chỉ là một chiếc điện thoại và cần được chăm chút một tí hoạt động hoàn hảo nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn mẹo tăng tốc và giải phóng RAM iPhone chỉ trong vài giây.

Đầu tiên, các bạn cần hiểu RAM (Bộ nhớ đệm) của một chiếc smartphone nó quan trọng không kém ROM (Bộ nhớ lưu trữ), nó giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, không bị treo cũng như thoát ứng dụng đột ngột. Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong khi dung lượng RAM của iPhone không cao dễ xảy ra tình trạng trên.

Các bạn tải ứng dụng CPU-X trên Appstore hoặc bấm vào đường dẫn dưới đây để tải:

Tải CPU-X

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, có đầy đủ thông tin về thiết bị của bạn. Để dọn RAM, các bạn vào phần Memory (Bộ nhớ) -> Clean up (Dọn dẹp).

Như các bạn đã thấy, tình trạng chiếc iPhone 7 Plus của mình đã gần đây RAM (92,8%), sau khi dọn dẹp xong, RAM đã được giải phóng chỉ còn 76,6% mà thôi. Ngoài tính năng tăng tốc, mình nhận thấy đây là ứng dụng khá tốt để test máy iPhone cũ có còn ổn định hay không, dung lượng pin có còn tốt hay không.

Chúc các bạn thành công, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Theo TGDD