Mẹo sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% có thể bạn chưa biết

Bạn đang gặp phải vấn đề với iPhone khi không thể sạc đầy 100% pin mà không biết làm thế nào? Trong bài này FPTShop sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% theo cách nhanh nhất.

Bạn đang gặp phải vấn đề với iPhone khi không thể sạc đầy 100% pin mà không biết làm thế nào? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% theo cách nhanh nhất. 

Nếu iPhone không sạc đến 100% nhưng bạn có thể nhận thấy rằng nó vẫn ở gần ngưỡng 80% hoặc hơn (81-83%). Điều này là do Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 13 (và các phiên bản iOS sau này) được gọi là Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa). Với tính năng này, iOS sẽ ngăn chặn hoặc trì hoãn việc sạc thiết bị đến 80% trong khi không sử dụng. 

Với tính năng Optimized Battery Charging, iPhone hoặc các thiết bị iOS nói chung sẽ sử dụng công nghệ máy học để nghiên cứu cách sử dụng hàng ngày và thói quen sạc của người dùng, từ đó sẽ giới hạn mức sạc đến 80% cho đến khi người dùng cần sử dụng thiết bị.

Trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề iPhone sạc không đầy 100% thì dưới đây mình sẽ cho các bạn biết lý do tại sao sự cố này xảy ra và cách có thể khắc phục.

Tính năng Sạc pin được tối ưu hóa hoạt động như thế nào?

Nếu trung bình việc sử dụng iPhone của bạn hàng ngày yêu cầu 80% pin hoặc ít hơn, thì với tính năng Sạc pin được tối ưu hóa sẽ chỉ sạc được tối đa 80%.

Mặt khác, nếu trong quá trình sử dụng iPhone, bạn thường xuyên để iPhone cạn pin hoàn toàn thì ngay cả khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được bật thì vẫn có thể sạc lại iPhone của mình lên đến 100%. Vì vậy tính năng này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Mẹo sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% (1)

Tính năng Optimized Battery Charging nhằm mục đích duy trì sức khỏe của pin trong thời gian dài để mang lại khả năng sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết người dùng có thể cần sạc đầy 100% pin trên iPhone của mình. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa là có thể sạc iPhone lên 100%.

Nguyên nhân iPhone sạc không đầy 100%

Bên cạnh tính năng Optimized Battery Charging ở trên, vấn đề nóng máy có thể là một nguyên nhân khác có thể khiến pin iPhone bị kẹt ở mức 80% khi sạc và không hoàn toàn sạc được 100% như bạn mong muốn.

Bộ sạc bị lỗi hoặc ổ cắm sạc bị lỗi có thể gây ra các vấn đề về nhiệt. Trong tình huống này, pin sẽ quá nóng khi đạt đến 80% mức sạc nên sau đó không thể tiếp tục tăng thêm được nữa.

Mặc dù đây không phải là vấn đề phổ biến, nhưng một số người dùng iPhone phàn nàn về việc pin không thể sạc trên 80% do các vấn đề về nhiệt độ. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều sử dụng ốp bảo vệ cho thiết bị cũng là nguyên nhân khiến nhiệt độ của máy tăng cao trong quá trình sạc. 

Do đó nếu bạn đang cố gắng sạc iPhone khi vẫn sử dụng ốp, điều đó có thể dẫn đến các vấn đề về nóng máy. Điều này xảy ra do nhiệt tạo ra trong quá trình sạc không thể tản ra khỏi các lỗ thông hơi trên iPhone khi nó được bọc bên trong vỏ bảo vệ.

Các cách sửa lỗi iPhone không sạc đầy 100%

Tắt tính năng Optimized Battery Charging

Tính năng này có sẵn trên iOS 13 và các phiên bản mới hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Điều hướng xuống phía dưới và nhấn chọn mục Battery (Pin).

Mẹo sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% (2)

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo nhấn chọn mục Battery health (Tình trạng pin).

Mẹo sửa lỗi iPhone sạc không đầy 100% (3)

Bước 4: Ngay phía dưới bạn sẽ thấy tùy chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa).

Nếu tùy chọn này được bật thì hãy nhấn vào tùy chọn màu xanh bên phải và chọn Turn Off (Tắt) để tắt tính năng này đi trong một khoảng thời gian tạm thời (bạn phải bật lại theo cách thủ công).

Hoặc chọn tùy chọn Turn off until Tomorrow (Tắt cho đến ngày mai). Tùy chọn này sẽ tự động bật tính năng Sạc pin tối ưu hóa vào ngày hôm sau. Như vậy sau khi tính năng này được tắt bạn có thể sạc đầy pin iPhone lên 100%. 

Tháo ốp lưng iPhone trước khi sạc

Trước khi sạc iPhone, tốt hơn hết bạn nên tháo vỏ bảo vệ khỏi iPhone. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng tích nhiệt không cần thiết khi sạc trong thời gian dài. Thông thường, iPhone mất tới 1 giờ hoặc hơn để sạc đầy.

Nếu điện thoại để trong ốp lưng lâu ngày, nhiệt độ quá cao có thể khiến quá trình sạc bị chập chờn và bị kẹt ở mức 80%. Vì vậy, để sạc đầy 100% pin hãy thử tháo ốp lưng ra khỏi iPhone và lắp lại sau khi quá trình sạc hoàn tất.

Đảm bảo rằng phụ kiện sạc không bị lỗi

Khi cục sạc hoặc ổ cắm kết nối bị lỗi cũng có thể gây ra sự cố nóng máy khi đang sạc iPhone. Điều này có thể khiến pin chỉ sạc được đến 80% và không lên đến 100% ngay cả khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa đã bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra, nó có thể dẫn đến cháy nổ hoặc đoản mạch gây hại cho iPhone của bạn. Vì vậy nên đảm bảo rằng các phụ kiện sạc không bị lỗi. Bên cạnh đó nên đặt iPhone được sạc ở một không gian thông thoáng để nhiệt độ phòng vào ngày nắng nóng sẽ không cộng thêm nhiệt lượng tỏa ra từ việc sạc pin, gây nóng máy và hạn chế mức sạc pin đến 80%.

Trên đây mình vừa cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và một số giải pháp có thể thử để khắc phục lỗi iPhone không sạc đầy 100%. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Source: *

Bạn cũng có thể thích