Mẹo sử dụng tính năng Live Activities trên iOS 16 giúp bạn cập nhật thông tin trên màn hình khoá nhanh chóng

0

Live Activities là một tính năng mới giúp cho iPhone của bạn có thể cập nhật thông tin ngay trên màn hình khóa, nó sẽ giúp bạn bắt kịp những thông tin quan trọng dù điện thoại đang bị khóa.

Live Activities là một tính năng mới giúp cho iPhone của bạn có thể cập nhật thông tin ngay trên màn hình khóa, nó sẽ giúp bạn bắt kịp những thông tin quan trọng dù điện thoại đang bị khóa.

Live Activities (Hoạt động trực tiếp) là tính năng mới ra mắt trên iPhone thông qua phiên bản iOS 16. Việc được tùy chỉnh màn hình khóa cá nhân hóa, tính năng này sẽ hoạt động trên màn hình khóa để cập nhật thông tin trực tiếp từ những ứng dụng hoặc trang web có hỗ trợ. Để bật tính năng này, hãy theo dõi bài viết bên dưới. 

Cách sử dụng Live Activities trên iOS 16

Hiện tại, tính năng Hoạt động trực tiếp này chỉ mới được áp dụng cho một số ứng dụng nhất định. Khi bật tính năng này, một bảng thông báo trực tiếp những hoạt động của một ứng dụng nào đó sẽ hiển thị theo thời gian thực ở màn hình khóa để bạn tiện theo dõi.

Trước khi kích hoạt nó, bạn phải chắc chắn rằng iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS 16 mới nhất. 

Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Face ID & Mật mã. Lúc này bạn kéo xuống và kích hoạt lên tính năng Hoạt động trực tiếp để có thể sử dụng. 

Live Activities iOS 16

Sau đó, khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó được hỗ trợ, thì Live Activities sẽ hoạt động ngay trên màn hình. 

Live Activities iOS 16 2

Bên cạnh tính năng này, màn hình khóa trên iOS 16 còn có thêm những tính năng khác và khả năng tùy chỉnh ấn tượng. Bạn có thể theo dõi bài viết Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên iOS 16 để biết cách thực hiện.

Trên đây là thông tin chi tiết về Live Activities và cách để kích hoạt nó, hy vọng tính năng này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin theo thời gian thực chính xác và không bỏ lỡ thông tin nào. Chúc các bạn thành công.

.
Bạn cũng có thể thích