Mẹo riêng dành cho những “chiếc chiếu mới”, đây là cách đăng ảnh lên Facebook không lo vỡ hình, nhòe hình

Chỉ với một cài đặt nhỏ, bạn đã có thể đăng ảnh và video chất lượng cao lên Facebook.

Chỉ với một cài đặt nhỏ, bạn đã có thể đăng ảnh và video chất lượng cao lên Facebook.

Một thực tế khó chịu mà nhiều người dùng Facebook cùng chia sẻ là ảnh chụp ra lung linh và nét căng bao nhiêu, thì khi upload lên, lại bị thuật toán của mạng xã hội này dìm “thảm thương” bấy nhiêu. Để tiết kiệm dung lượng và tối ưu tốc độ đăng tải, Facebook sẽ tự động nén ảnh và video mà bạn đăng lên, khiến chúng trở nên mờ nhòe, vỡ nét, có độ phân giải thấp.

Nhưng bạn sẽ không cần phải lo nữa vì có một thiết lập bạn có thể dùng ngay trên điện thoại để khắc phục vấn đề này. Đầu tiên, hãy vào ứng dụng Facebook, mở phần Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt => kéo xuống phần File phương tiện và danh bạ, chọn Video và ảnh => bật Tải lên HD đối với cả phần cài đặt video và cài đặt ảnh là xong.
Cách này khắc phục được nhược điểm của những cách làm cũ như phải mất thời gian và công sức resize ảnh. Vì lý do dung lượng, Facebook mặc định không cho phép bạn tải ảnh và video chất lượng cao, nhưng thật may là giờ đây họ cũng đủ “tâm lý” để cho phép người dùng có lựa chọn làm việc đó.

Vì thiết lập này tự động đồng bộ vào tài khoản Facebook của bạn, nên bạn cũng có thể thiết lập với bất kỳ thiết bị nào mà không cần phải tốn công cài đặt lại mỗi khi sử dụng thiết bị mới. Miễn là bức ảnh hoặc video gốc của bạn có chất lượng đủ tốt, bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc ảnh bị “dìm hàng” mỗi khi đăng lên Facebook nữa.