Mẹo nhỏ giúp vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone cực sạch và nhanh

Ngoài giữ gìn, bảo quản dây sạc, củ sạc thì việc vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu lỗ cắm này có nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc và tuổi thọ của máy.

Ngoài giữ gìn, bảo quản dây sạc, củ sạc thì việc vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu lỗ cắm này có nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc và tuổi thọ của máy.


Lỗ cắm sạc iPhone cần được vệ sinh thường xuyên

Tuổi thọ của một chiếc iPhone phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng và bảo dưỡng của người dùng. Ngoài những vị trí dễ xử lý như: màn hình, camera, mặt lưng,… thì lỗ cắm sạc cần phải đặc biệt chú ý khi vệ sinh máy.

Vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone siêu dễ, siêu sạch với 3 mẹo nhỏ

Lỗ cắm sạc Lightning trên iPhone rất dễ bị bẩn, vì vậy các bạn đang sở hữu một chiếc iPhone nên thực hiện công việc vệ sinh lỗ cắm này thường xuyên. Khi bụi bẩn bám vào lỗ cắm sẽ làm cho quá trình sạc của bạn bị ảnh hưởng (sạc chậm hoặc sạc không vào điện).

Để vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone nhanh chóng và sạch sẽ các bạn nên làm theo 3 cách dưới đây.

1. Dùng bình khí nén

Loại bình này thường được sử dụng cho các máy móc cỡ lớn, tuy nhiên với lỗ cắm sạc iPhone bạn hoàn toàn có thể dùng được. Bình khí nén sẽ giúp bạn thổi bay toàn bộ bụi bẩn có trong lỗ cắm sạc một cách nhanh chóng và an toàn.


Sử dụng bình khí nén để vệ sinh cổng sạc iPhone

Với bình khí nén bạn chỉ cần xịt vào cổng sạc, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay, vừa an toàn.

2. Dùng cồn và tăm bông


Sử dụng tăm bông và cồn là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone rất hiệu quả. Nó có thể loại bỏ được cả tóc và vải vụn

Muốn vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone thật sạch các bạn nên chuẩn bị cho mình một lọ cồn 70 độ và một vài chiếc tăm bông loại nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể dùng bông cuốn vào đầu que chọc sim hoặc que tăm. Sau đó nhúng đầu bông vào trong dung dịch cồn (không nên để quá nhiều cồn trong tăm bông) rồi nhẹ nhàng đưa vào bên trong cổng sạc và lau thật nhẹ nhàng.

3. Làm sạch bằng vật nhọn

Sử dụng cách này các bạn cần phải thận trọng một chút. Để an toàn nên sao chép toàn bộ dữ liệu ra ổ đĩa, máy tính hoặc USB trước khi áp dụng. Sau đó hãy tắt nguồn rồi dùng tăm nhọn hoặc que nhọn để vệ sinh lỗ cắm sạc.


Sử dụng tăm nhọn để vệ sinh cổng sạc

Lưu ý: các bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để không làm đứt vạch tiếp xúc.

Để vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone sạch sẽ nhất các bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách trên hoặc áp dụng cả 3 cách. Chúc các bạn thực hiện thành công.