Mẹo nhỏ cực hay để tiết kiệm pin trên iPhone, giúp tăng thời lượng sử dụng mà ai cũng nên biết

Nếu muốn sử dụng pin iPhone lâu hơn, bạn có thể thử mẹo nhỏ này và tự cảm nhận.

iPhone vốn chẳng phải là chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn và đây cũng là điều gây khó chịu cho không ít người dùng. Thậm chí, với trường hợp pin iPhone 14 xuống cấp nhanh chóng cách đây không lâu, đã có một làn sóng phẫn nộ chính từ những người dùng iPhone. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ không bàn đến những vấn đề mà chính Apple sẽ phải xử lý, thay vào đó là một mẹo đơn giản để giúp tối ưu lượng pin trong chính chiếc iPhone của bạn.

Mẹo nhỏ cực hay để tiết kiệm pin trên iPhone, giúp tăng thời lượng sử dụng mà ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Tiết kiệm pin trên iPhone chỉ bằng một thủ thuật đơn giản (Ảnh: BGR)

Trên nhiều chiếc iPhone có màn hình promotion cho tần số quét cao 120 Hz. Đây là tốc độ làm mới hay tốc độ quét màn hình điện thoại trên mỗi giây. Đơn vị tính của nó là Hz (Hertz). Trên thực tế, những gì mà bạn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại không phải là hình ảnh động thay đổi liên tục, mà là một chuỗi các hình ảnh tĩnh được chiếu lên với tốc độ rất nhanh, tạo cho mắt bạn cảm giác như chúng đang chuyển động thực sự.

Việc sử dụng màn hình tần số quét cao, đồng nghĩa máy sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn dẫn đến tốn pin. Nếu máy của bạn đang sắp hết pin và không sạc được ngay lập tức thì có thể giảm tần số quét màn hình. Sau đây là cách để thay đổi tần số quét màn hình trên iPhone.

Bạn vào Cài Đặ> Trợ Nă> Chuyển Động và sau đó bật nút Giới hạn tốc độ khung hình. Điều này sẽ giúp giảm tốc độ khung hình trên iPhone của bạn giảm xuống còn 60Hz, qua đó tiết kiệm kha khá lượng pin sử dụng.

Mẹo nhỏ cực hay để tiết kiệm pin trên iPhone, giúp tăng thời lượng sử dụng mà ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, iPhone của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá lượng pin

Tuy nhiên có một lưu ý là màn hình promotion 120Hz chỉ có trên các dòng iPhone cao cấp từ 13 Pro trở lên. Qua đó, hiện tại đang có 6 mẫu iPhone có thể sử dụng cách này để tối ưu lượng pin gồm: 13 Pro, 13 Pro Max, 14 Pro, 14 Pro Max, 15 Pro và 15 Pro Max.

Còn với các dòng iPhone còn lại, màn hình vẫn ở mức 60Hz và không thể tối ưu.