Mẹo làm mờ đi vết xước trên màn hình điện thoại cực kỳ đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, màn hình điện thoại iPhone không thể tránh khỏi những vết trầy xước nhỏ do làm rơi máy hoặc va đập vào vật sắc nhọn. Để khắc phục tình trạng này, trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 9 mẹo xử lý các vết xước cực kỳ hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Sau một thời gian sử dụng, màn hình điện thoại  không thể tránh khỏi những vết trầy xước nhỏ do làm rơi máy hoặc va đập vào vật sắc nhọn. Để khắc phục tình trạng này, trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 9 mẹo xử lý các vết xước cực kỳ hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

1. Kem đánh răng giúp làm mờ đi vết xước trên màn hình điện thoại

Ở đây chúng ta nên sử dụng kem đánh răng dạng kem thay vì dạng gel. Cách sử dụng:

Thoa một lượng kem nhỏ lên bông tăm hoặc miếng vải mềm và sạch. Nhẹ nhàng chà lên vết trầy cho đến khi nó biến mất. Sử dụng một miếng vải hơi ẩm để lau sạch kem đánh răng còn thừa.

Kem đánh răng giúp làm mờ đi vết xước

2. Giấy nhám hoặc máy mài

Mài các vết xước bằng giấy nhám hoặc máy mài là phương pháp hiệu quả nhưng cũng có thể gây ra nhiều hư hỏng hơn nếu bạn không cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên áp dụng cách này vào mặt sau điện thoại thay vì màn hình.

Giấy nhám hoặc máy mài

Khi dùng giấy nhám, sử dụng loại ít mài mòn nhất và làm hết sức nhẹ nhàng là điều rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng máy mài, hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không bị hư màn hình.

3. Miếng chùi rửa đa năng

Mọi người có thể tham khảo miếng chùi rửa đa năng của Mr. Clean. Đây hẳn là một trợ thủ tuyệt vời trong việc xoá đi các vết trầy xước. Tuy nhiên, về cơ bản, miếng chùi hoạt động như một chiếc giấy nhám ướt nên hãy cẩn thận như cách trên.

4. Làm mờ đi vết xước trên màn hình điện thoại iPhone bằng baking soda

Baking soda cũng có thể xoá đi các vết trầy xước trên điện thoại của bạn. Tuy vậy, hãy cẩn thận nếu bạn không muốn điện thoại bị vô nước. Cách làm:

Trộn baking soda và nước, tỉ lệ 2:1. Khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp đặc. Chà nhẹ nhàng hỗn hợp lên vết xước bằng một miếng vải mềm, sạch cho đến khi nó biến mất. Dùng một miếng vải ẩm khác để lau sạch phần hỗn hợp còn sót lại.

Baking soda cũng có thể xoá đi các vết trầy xước trên điện thoại

5. Phấn em bé

Như baking soda, trộn phấn em bé và nước theo tỉ lệ 2:1 sẽ ra được một hỗn hợp đặc. Áp dụng các bước sau như phương pháp trên nhưng hãy nhớ cẩn thận nếu bạn không muốn nước vô điện thoại.

6. Dùng dầu thực vật để làm mờ đi vết xước trên màn hình điện thoại iPhone

Đối với các vết xước nhỏ và khó thấy, dầu thực vật có thể là giải pháp tạm thời. Nhỏ một ít dầu thực vật lên vết xuớc và lau nhẹ để nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp của chiếc điện thoại.

Dùng dầu thực vật để làm mờ đi vết xước

7. Trứng và phèn chua

Đây là thứ có thể giúp bạn xoá đi các vết trầy nhỏ trên điện thoại

Trộn một quả trứng và một muỗng phèn chua, sau đó làm nóng ở nhiệt độ khoảng 66 độ C. Ngâm một miếng vải vào hỗn hợp này. Đặt miếng vài vào giấy nhôm, bỏ vào lò ở nhiệt độn 300 độ C cho đến khi nó khô hoàn toàn. Lấy miếng vải ra và nhúng vào nước lạnh khoảng 20-30 giây. Làm lại các bước trên 3 lần và để nó khô tự nhiên trong 48 giờ. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó để xoá các vết trầy rồi.

Trứng và phèn chua

8. Kem xoá vết xước xe ô tô

Các loại kem như Turtle Wax, 3M Scratch và Swirl Remover có thể giảm thiểu và loại bỏ các vết xước nhỏ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lau nhẹ màn hình  điện thoại  với kem bằng khăn mềm cho đến khi vết xước mờ đi.

9. Brasso, Silvo hoặc các loại dầu đánh bóng kim loại

Đây là những thứ có khả năng xoá đi các vết trầy trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc vì phương pháp này có thể làm mòn đi lớp phủ màn hình và gây ra nhiều vết xước hơn.

Brasso, Silvo hoặc các loại dầu đánh bóng kim loại

Cách dùng: Dùng miếng khăn đã thấm dầu lau nhẹ lên vết trầy cho đến khi nó mờ đi