Mẹo hay để xem số lần sạc pin iPhone cực nhanh, bấm phát biết luôn

0

Bạn có bao giờ tò mò về pin của iPhone đang dùng như thế nào chưa? Nếu có thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết để kiểm tra ngay nhé.

Điều gì khiến người dùng iPhone tò mò nhất trên chiếc điện thoại của họ, thì đó chính là pin và thời lượng sử dụng. Các vấn đề về pin luôn nhận được sự quan tâm lớn, bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Rất nhiều scandal về pin của iPhone khiến đa số người dùng hoang mang, đến nỗi họ sợ cập nhật lên phiên bản iOS mới. Ngay cả khi bạn đang cân nhắc mua điện thoại đã qua sử dụng, thì việc kiểm tra pin là rất cần thiết.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465

Cách đây vài giờ, cư dân mạng trên trang Hội những người dùng iPhone chia sẻ rần rần cho nhau cách xem thông tin phân tích pin của “dế cưng”. Tuy nhiên, còn rất nhiều người thắc mắc xem như thế nào và qua đâu. Chính vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xem thông tin pin iPhone nhanh nhất thông qua ứng dụng Shortcuts (Phím tắt).

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 1

Bước 1: iPhone của bạn đã có ứng dụng Phím tắt chưa? Nếu chưa có thì bạn hãy tải Phím tắt trên App Store.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 2

Bước 2: Vào mục Cài đặt > Phím Tắt > bật Phím tắt chưa được tin cậy.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 3

Bước 3: Truy cập vào link để tải về phím Phân tích Pin. Chọn Get Shortcut. Rồi kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 4

Bước 4: Bạn chọn Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Dữ liệu Phân tích.

Lưu ý: Nếu chưa bật thì cần bật lên bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > bật Chia sẻ Phân tích iPhone và đợi ít nhất 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về máy.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 5

Bước 5: Trong Dữ liệu phân tích, bạn kéo và tìm mục có tên log-aggregated dòng cuối cùng hoặc nhìn vào số ngày tháng và thời gian gần nhất. Bấm nút Chia sẻ > Lưu vào Tệp (Save to Files) và nhấn Save (On my iPhone).

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 6

Bước 6: Tiếp tục trong mục Chia sẻ, bạn chọn Phân Tích Pin > Bắt đầu phân tích.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 7

Cuối cùng: Nhấn OK. Bạn chọn File phân tích iPhone vừa lưu và để Phím tắt làm việc. Bây giờ, bạn đã có kết quả rõ ràng về báo cáo pin iPhone của mình.

meo hay de xem so lan sac pin iphone cuc nhanh bam phat biet luon 1465 8

Cách 3 tháng, bạn hãy kiểm tra 1 lần để đảm bảo pin của bạn không bị hao hụt quá nhiều so với dung lượng thiết kế ban đầu. Nếu có hiện tượng sạc nhanh đầy và chóng hết thì hãy xem xét đi thay viên pin mới.

Chúc bạn thành công!

Theo: Internet

.
Bạn cũng có thể thích