Mẹo giúp điện thoại iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy

Bạn muốn chủ động kiểm soát thời gian sạc pin điện thoại, hãy tham khảo ngay mẹo dưới đây giúp iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy.

Việc sạc pin trên iPhone luôn diễn ra mỗi ngày. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo giúp điện thoại iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy.

Lưu ý: điện thoại của bạn phải là hệ điều hành iOS 14 trở lên, và bạn cần cho phép quyền truy cập với ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) .

Bước 1: Bạn có thể tải nhanh phím tắt “Battery Full Alert” (Cảnh báo đầy pin) tại đây. Màn hình sẽ tự động chuyển sang ứng dụng “Shortcuts” (Phím tắt) với đầy đủ thông tin của phím tắt. Kéo xuống dưới và chọn “Thêm phím tắt không được tin cậy”.

Mẹo giúp điện thoại iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy - Ảnh 1.

Bước 2: Nhấn vào phím tắt này sau khi đã được thêm vào màn hình chính “Shortcuts” (Phím tắt). Bạn sẽ thấy thông tin các tác vụ. Ở đây, có tác vụ cần được cho phép truy cập là “Clock” (Đồng hồ). Bạn bấm chữ “Cho phép truy cập” và chọn “OK” là được.

Mẹo giúp điện thoại iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy - Ảnh 2.

Bước 3: Để khởi chạy, sau khi đã cắm sạc vào điện thoại, bạn bấm phím tắt này trên màn hình chính của “Shortcuts” (Phím tắt). Chọn “Start” ở hộp thoại vừa xuất hiện. Phím tắt sẽ báo luôn thời gian pin sẽ đầy và xác nhận đã cài xong báo thức.

Mẹo giúp điện thoại iPhone phát âm thanh cảnh báo khi sạc đầy - Ảnh 3.

Mẹo giúp iPhone phát âm thanh cảnh báo khi điện thoại sạc đầy này dù rất đơn giản và dễ thực hiện, nhưng tin chắc sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng pin sạc tốt hơn rất nhiều. Nhớ lưu ý đừng sử dụng phím tắt này quá trễ bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Tổng hợp