Mẹo chống Windows 10 ngủ gật giữa chừng khi tải game

0

Với cách mà chống Windows 10 ngủ gật mà mình sắp giới thiệu với các bạn sau đây thì các bạn có thể yên tâm cắm game tải đêm nhé

Với cách mà chống Windows 10 ngủ gật mà mình sắp giới thiệu với các bạn sau đây thì các bạn có thể yên tâm cắm game tải đêm nhé

Các bạn đã bao giờ gặp trường hợp cắm máy tải game đêm để sáng mai có game chơi, nhưng rốt cuộc khi tỉnh giấc thì phát hiện ra PC hoặc laptop tối qua đã chuyển sang chế độ sleep nên không thể tiếp tục tải game chưa? Cảm giác lúc đó phải nói ức chế lắm luôn. Tuy nhiên, với cách mà chống Windows 10 ngủ gật mà mình sắp giới thiệu với các bạn sau đây thì các bạn có thể yên tâm cắm game tải đêm hay sáng cũng không bao giờ lo bị ngắt quãng luôn.

Cách 1: Tùy chỉnh thời gian Sleep máy trong Settings

Các bạn có thể tùy chỉnh thời gian cho máy có thể ngủ sau bao nhiêu phút hoặc thậm chí là không bao giờ ngủ bằng ứng dụng Settings của Windows 10. 

Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings rồi chọn mục System.

Windows 10 ngu 1

Bước 2: Chọn mục Power & Sleep. Sau đó ở mục Sleep, bạn chọn thời gian mà bạn muốn máy tính của mình sẽ đi ngủ sau khoảng thời gian đó.

Nếu bạn đang dùng laptop thì Settings sẽ có thêm lựa chọn là chọn thời gian Sleep khi laptop đang cắm sạc và khi laptop không cắm sạc.

Cách 2: Sử dụng công cụ PowerToys

PowerToys là một công cụ của Microsoft với nhiều tính năng thú vị có thể bổ trợ cho bạn trong quá trình làm việc và giải trí trên Windows 10, và một trong số đó là tính năng Awake giúp PC tình ngủ.

Bước 1: Bạn tải PowerToys tại đây. Sau khi truy cập, bạn chọn tải file exe mới nhất của PowerToys. Tải xong thì bạn mở file exe ra và tiến hành cài đặt.

Windows 10 ngu 3

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở PowerToys lên. Bạn có thể mở PowerToys thông qua biểu tượng của ứng dụng trong System Tray.

Bước 3: Chọn mục Awake, rồi gạt thanh ngang thanh On ở dòng Enable Awake để bật tính năng này lên.

Windows 10 ngu 5

Bên dưới bạn sẽ thấy dòng Keep screen on, nếu bạn vào ô này thì không chỉ máy tính của bạn sẽ thức mà kể cả màn hình của bạn cũng sẽ không tắt.

Bên dưới nữa các bạn sẽ thấy 3 lựa chọn dành cho tính năng Awake bao gồm:

  • Off (Pasive): tắt tính năng Awake và để cho máy tính hoạt động dựa theo chế độ Sleep ở cách 1.
  • Keep awake indefinitely: Giữ cho PC của bạn luôn thức cho tới khi bạn tắt tính năng Awake đi.
  • Keep awake temporarily: Giữ cho PC thức trong một khoảng thời gian nhất định.

Windows 10 ngu 7

Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn Keep awake indefinitely hoặc Keep awake temporarily. Nếu bạn chọn phương án cuối cùng, bạn sẽ chọn thêm thời gian mà bạn muốn PC sẽ tỉnh. Nếu như bạn muốn tắt tính năng Awake này đi thì chọn vào Off (Passive).

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!

Theo GVN360​

Bạn cũng có thể thích