Mẹo chèn ký tự đặc biệt trong Word đơn giản có thể bạn chưa biết

0

Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ cho bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Word bằng máy tính dễ dàng nhất.

Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay,  sẽ chia sẻ cho bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Word bằng máy tính dễ dàng nhất.

Bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn 3 cách chèn ký tự đặc biệt trong Word để văn bản của bạn trông “xịn xò” và bắt mắt hơn chỉ với những bước vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi các cách mà Sforum cung cấp để tìm ra “chân ái” của mình các bạn nhé!

Meo chen ky tu dac biet trong Word don gian co the ban chua biet

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Word bằng tính năng Insert Symbol

Bước 1: Nháy chuột vào vị trí cần chèn ký tự => Insert => Symbol => More Symbol.

w1 1

Bước 2: Tìm và chọn ký hiệu bạn cần chèn => Nhấn Insert để hoàn tất.

w2

Cách chèn ký tự trong Word nhanh chóng hơn khi phân loại được các nhóm ký tự đặc biệt

Word cung cấp đến hàng trăm, hàng nghìn ký tự đặc biệt để phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng nên để có thể nhanh chóng tìm kiếm ký tự mình cần mà không tốn nhiều thời gian, bạn hãy tham khảo cách tìm nhanh dưới đây nhé!

Bước 1: Tại hộp thoại Symbol => Nháy dấu mũi tên Font.

w3

Bước 2: Chọn nhóm ký tự đặc biệt gắn với ý nghĩa riêng.

Thường thì các ký tự đặc biệt có cùng ý nghĩa, chủ đề sẽ được xếp chung vào cùng một nhóm. Vì vậy, chỉ cần bạn nắm được quy tắc chung này sẽ dễ dàng kiếm được ký tự đang cần cho văn bản của mình.

Font Wingdings: Đây là nhóm các ký tự phổ biến: Sách vở, bút viết, bàn tay,…Những thứ liên quan đến kiểm tra thi cử, những ký tự đặc biệt được sử dung nhiều nhất sẽ xuất hiện trong nhóm này.w6Font Wingdings 2: Nhóm này khá giống như nhóm trên, cung cấp thêm nhiều thứ thú vị hơn nữa như ngôi sao, mặt trăng, kéo, hòm thư,…w7Font Wingdings 3: Bộ sưu tập gồm các mũi tên, tại đây tập hợp tất cả các kí hiệu mũi tên bạn có thể tưởng tượng ra.w8Font MS Gothic: Bộ ký tự này có không tiện như font Wingdings tuy nhiên có ưu điểm là font ít bị lỗi khi sử dụng trên Facebook, game.w9Font Segoe UI Emoji: Ở đây, bạn sẽ thấy rất nhiều ký tự con vật, emoji… thú vị và hài hước.w10

Cách gõ ký tự đặc biệt trong Word mà không cần tính năng Insert Symbol

Sử dụng tính năng Insert Symbol là một cách để chèn ký tự đặc biệt vào Word, tuy nhiên cách đó vẫn làm cho chúng ta tốn thời gian khá nhiều. Tuy vậy, ta vẫn còn một cách khác để có thể lấy ký tự đặc biệt một cách nhanh chóng hơn. Nhược điểm phương pháp này là hạn chế một số ít ký tự đặc biệt, không phải ký tự nào cũng lấy theo cách này được.

Công thức như sau: [Gõ ký tự] + [Alt+X].

Ví dụ bạn muốn gõ số pi: 03c0 rồi nhấn Alt+X.Khong co tieu de 1456 %C3%97 1010 px 1

Tạm kết

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn những cách chèn ký tự đặc biệt trong Word cực đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng Word hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Theo Sforum

.
Bạn cũng có thể thích