Mẹo bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng điện thoại Android

0

Quyền riêng tư luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều khi sử dụng điện thoại thông minh. Vậy làm thế nào để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng điện thoại Android? Hãy theo dõi ngay nhé!

Quyền riêng tư luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều khi sử dụng điện thoại thông minh. Vậy làm thế nào để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng điện thoại Android? Hãy theo dõi ngay nhé!

Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo cực hay giúp bảo vệ quyền riêng tư khi dùng điện thoại Android nhé.

khai niem bao niem thong tin

Xóa tin nhắn và lịch sử cuộc gọi

Tin nhắn và lịch sử cuộc gọi là một trong những thông tin mà người dùng không muốn người khác biết được nhất. Vì thế, để bảo mật những thông tin này, bạn nên xóa hết đi để người khác không thể đọc hay xem được.

cach lay lai tin nhan sms da xoa tren thiet bi android

Đặt mật khẩu điện thoại và ứng dụng

Để người khác không thể vào xem điện thoại của bạn được, bạn nên cài mật khẩu cho điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn phải cho người khác mượn điện thoại, bạn có thể thực hiện thêm một thao tác là đặt mật khẩu cho những ứng dụng như Ảnh, Tin nhắn, Facebook, Messenger,… Như vậy thì người khác sẽ không thể xâm phạm sâu hơn quyền riêng tư của bạn.

matkhauandroid 960x540 800 resize

Tắt thông báo đẩy

Những thông báo hiện lên trong khi đang sử dụng điện thoại đôi khi sẽ vô tình để lộ những thông tin mà bạn không muốn ai nhìn thấy. Vì thế, hãy tắt thông báo đẩy nếu bạn không muốn ai đó vô tình nhìn thấy nhé.

cach an thong bao tren dien thoai android

Ẩn ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại Android

Một số dòng điện thoại Android sẽ cho phép người dùng ẩn ứng dụng hay hình ảnh đi và chỉ có người chủ sở hữu mới có thể mở được. Hãy ẩn những ứng dụng, hình ảnh của bạn để bảo mật thông tin và quyền riêng tư của mình nhé.

Untitled 1 3

Duyệt web ẩn danh

Như bạn đã biết, khi bạn tìm kiếm, lướt web, lịch sử duyệt web của bạn sẽ được lưu lại. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi ai khác nhìn thấy lịch sử duyệt web của mình, hãy sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh. Chế độ này sẽ không lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web nào của bạn.

meo luon mo chrome o che do an danh tren android

Tạm kết

Hi vọng với những mẹo trên đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và bảo mật an toàn thông tin, quyền riêng tư của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Theo Sforum

.
Bạn cũng có thể thích