Mark Zuckerberg tăng KPI để nhân viên tự giác nghỉ việc

Trong bối cảnh công ty gặp khó khăn, CEO Meta quyết định đưa thêm các mục tiêu công việc cao hơn cho nhân viên.

Trong bối cảnh công ty gặp khó khăn, CEO Meta quyết định đưa thêm các mục tiêu công việc cao hơn cho nhân viên.

crawl 20220924212101627
 CEO Meta, Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ tăng các chỉ tiêu công việc cho nhân viên. (Ảnh: New Yorker).

Hôm 22/9, CEO Meta, Mark Zuckerberg thông báo với nhân viên rằng ông có kế hoạch “tăng nhiệt” cho các mục tiêu hiệu suất trong bối cảnh sự tăng trưởng của công ty chậm lại, theo Reuters.

Mark Zuckerberg nói: “Nếu phải đánh cược, tôi sẽ nói rằng đây có thể là một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy trong lịch sử gần đây”.

Meta đã bắt đầu thắt chặt chi tiêu trong thời gian qua. Hồi tháng 5, Facebook đã có động thái tạm dừng tuyển dụng vì “tăng trưởng doanh thu chậm hơn dự đoán.” Và trong cuộc họp hôm 22/9, Mark Zuckerberg đã nói với nhân viên rằng công ty sẽ tăng các mục tiêu hiệu suất với mục đích khiến những nhân viên không thể đáp ứng phải rời đi.

“Thực tế, có lẽ có rất nhiều người trong công ty không nên ở đây. Một phần hy vọng của tôi bằng cách nâng cao kỳ vọng và có những mục tiêu cao hơn, thêm một chút nhiệt là tôi nghĩ một số người có thể quyết định rằng nơi này không dành cho họ”, ông nói.

Mark Zuckerberg cũng nói với nhân viên Meta rằng công ty đã giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư trong năm nay xuống 6.000 hoặc 7.000, so với chỉ tiêu là 10.000 nhân sự trước đó. Chris Cox, Giám đốc sản phẩm của Meta, cho biết trong một bản ghi nhớ rằng công ty sẽ phải “ưu tiên một cách tàn nhẫn hơn” và “vận hành các đội gọn gàng hơn, đơn giản hơn, thực thi tốt hơn.” 

Meta không phải là công ty lớn duy nhất phải gồng mình trước sự suy thoái kinh tế. Amazon cho biết trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ vào tháng 5 rằng họ sẽ cắt giảm mục tiêu tuyển dụng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của mình.

Microsoft cũng đang cắt giảm các mục tiêu tuyển dụng, theo một email nội bộ vào tháng 6. Cũng trong thời gian này, CEO Tesla, Elon Musk cho biết Tesla sẽ cắt giảm khoảng 3% tổng lực lượng lao động trong vòng 3 tháng tới.

Source: *

Bạn cũng có thể thích