Màn hình Samsung bị ám vàng nên khắc phục như thế nào?

Tình trạng màn hình Samsung bị ám vàng không còn quá xa lạ với Samfan. Đâu là nguyên nhân khiến điện thoại hãng Samsung bị ám vàng màn hình và có cách nào khắc phục được không?

Tình trạng màn hình Samsung bị ám vàng không còn quá xa lạ với Samfan. Đâu là nguyên nhân khiến điện thoại hãng Samsung bị ám vàng màn hình và có cách nào khắc phục được không?

Trong bài viết này, bạn hãy cùng theo chân mình tìm hiểu các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình samsung bị ám vàng nhé. Không để bạn đợi lâu, chúng ta vào việc ngay thôi nào! 

màn hình samsung bị ám vàng

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám vàng là do đâu?

Việc nhận biết lỗi màn hình Samsung bị ám vàng không khó. Nếu một ngày bạn trông thấy tông màu trên màn hình của thiết bị Samsung ám vàng nhiều hơn bình thường thì lỗi này đang diễn ra một cách chậm rãi. Trong điều kiện thiếu sáng bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này hơn là trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Lỗi màn hình điện thoại bị ám vàng bị gây ra bởi một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

Công nghệ Amoled: Các thiết bị của hãng hầu như đều được sử dụng công nghệ màn hình Amoled đem đến chất lượng màu sắc và độ tương phản tốt. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng hiển thị ánh sáng cải thiện và cho hình ảnh sống động rõ nét hơn. Mặt trái của công nghệ này công nghệ này sẽ dễ khiến màn hình Samsung bị ám vàng. Cũng chính vì thế, hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều mắc phải lỗi màn hình ám vàng sau vài năm sử dụng máy. 

Tấm nền Amoled bị hỏng 1 màu: Vừa nghe thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi lạ nhưng sự thực thì tấm nền Amoled sử dụng bảng màu Led: đỏ, xanh dương, xanh lá, sau một thời gian dài thì rất có thể 1 trong 3 màu này sẽ bị yếu hoặc hư hỏng thì dải màu sẽ không còn được cân bằng như trước. Chính yếu tố đó sẽ dẫn đến hiện tượng sai màu, điện thoại của bạn sẽ bị ám màu. 

Dùng điện thoại quá lâu: khi dùng điện thoại quá lâu hoặc bật cường độ ánh sáng quá cao thì các pixel trên màn hình không thể hiển thị đúng màu sắc dẫn đến tình trạng bị ám màu sau một thời gian dài sử dụng.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám vàng là do đâu? 1

Sử dụng màn hình kém chất lượng: tình trạng này cũng rất hay xảy ra, khi gặp sự cố với thiết bị bạn hãy mang ra những cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn tránh trường hợp thay phải hàng nhái, kém chất lượng dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng và gây nên tình trạng màn hình samsung bị ám vàng.

Lỗi xuất phát từ nhà sản xuất: trong quá trình dán màn hình tại nhà xưởng, nhà sản xuất thường dùng một lớp keo chuyên dụng để dán. Đã có một vài trường hợp lớp keo dán màn hình chưa kịp khô mà đã bán ra thị trường gây nên tình trạng lớp keo này bị oxi hóa chỉ sau một thời gian ngắn đến tay người dùng.

Va chạm, rơi vỡ, vào nước trong quá trình sử dụng: Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình để điện thoại chịu những tác động mạnh như va chạm, rơi vỡ và vào nước. Trong thời gian ngắn sau đó có thể bạn cảm thấy “may quá dế yêu vẫn ổn” nhưng thực tế các linh kiện màn hình đã bị hư hỏng bên trong và sau một thời gian sẽ gây ra lỗi ám vàng.

Tiếp xúc với những chất hóa học cũng có thể khiến màn hình xuất hiện các vết ám vàng.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám vàng là do đâu? 2

Cách khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng đơn giản hiệu quả

Điều chỉnh lại thanh hiển thị màu

Để khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất không cần đến máy tính, không cần root máy và thay màn hình nếu màn hình của bạn chưa bị ám quá nặng là bạn hãy vào Cài đặt >> Màn hình >> Chế độ màn hình >> Tùy chọn nâng cao >> sau đó bạn hãy điều chỉnh 3 thanh màu sao cho phù hợp với mắt bạn nhất và sao cho tình trạng ám màu được giảm đi là được.

Điều chỉnh lại thanh hiển thị màu

Mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Khi bạn gặp tình trạng màn hình bị ám vàng lâu ngày, điện thoại sẽ trở nên khó nhìn hoặc nguy hiểm hơn là bị chết cảm ứng. Ngoài ra, việc nhìn màn hình bị vàng lâu ngày còn ảnh hưởng ít nhiều đến thị giác. Nếu bạn không thể khắc phục được tình trạng trên tại nhà thì tốt nhất là bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn đến từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!

Mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Mẹo bảo quản điện thoại và hạn chế tình trạng lỗi trên

Để hạn chế tình trạng trên thì bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây:

Không dùng điện thoại khi đang sạc pin.

Sử dụng ốp điện thoại và kính cường lực.

Hạn chế làm rơi điện thoại.

Không để điện thoại bị vào nước.

Mẹo bảo quản điện thoại và hạn chế tình trạng lỗi trên

Tạm kết:

Như vậy, mình đã thông tin đến bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị ám vàng rồi đấy. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Source: *

Bạn cũng có thể thích