Màn hình iPhone bị màu hồng là do đâu? Bạn xem nguyên nhân và 6 cách sửa để điện thoại trở lại như bình thường

0

Màn hình iPhone bị màu hồng. Một số người dùng iPhone gặp tình trạng bị lỗi màn hình hồng, màn hình tím nhưng không hiểu rõ nguyên nhân và hướng khắc phục…

Thời gian gần đây một số người dùng iPhone gặp tình trạng bị lỗi màn hình iPhone bị màu hồng, màn hình tím nhưng không hiểu rõ nguyên nhân từ đâu và hướng khắc phục sự cố đó như thế nào. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone bị lỗi màn hình hồng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé!

1. Màn hình iPhone bị màu hồng do đâu?

Sự cố này có thể đến từ lỗi của chính phiên bản hệ điều hành iOS hoặc thiết bị iPhone của bạn. Ngoài ra, lỗi này còn do người dùng dính phải phần mềm gián điệp khi tải những tệp tin đáng ngờ trên các trang web lạ.

Một vài trường hợp từng ghi nhận iPhone bị đứng hình, tự khởi động lại liên tục hoặc chớp nháy màn hình hồng, xanh hay tím.

b 1280x720 800 resize

Nếu bạn gặp tình trạng trên thì hãy theo dõi hết các cách trong bài viết dưới đây để khắc phục lỗi này trên iPhone của bạn.

2. Khởi động lại iPhone

Tác vụ khởi động lại iPhone khá là hữu hiệu cho các lỗi liên quan đến phần mềm trên iPhone. Vì thế, bạn hãy thực hiện ngay việc khởi động lại iPhone của mình bằng cách nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó ấn và tiếp tục thả nhanh nút giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ nút nguồn bên phải thiết bị, cho đến khi logo Apple xuất hiện.

b1 1280x720 800 resize

3. Kiểm tra cập nhật phiên bản phần mềm iOS

Tình trạng lỗi màn hình này có thể nằm ở các phiên bản phần mềm iOS thế hệ cũ, cho nên Apple sẽ thường xuyên bổ sung việc sửa các lỗi vặt và thắt chặt bảo mật hơn trong các phiên bản iOS mới. Bạn cũng hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi trên nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung.

b2a 1280x1280 800 resize

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Cập nhật phần mềm, sau đó chọn vào Tải về và cập nhật.

b2b 1280x1280 800 resize

4. Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ

Bộ nhớ đầy có thể gây ra một số lỗi trên thiết bị iPhone của bạn. Nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ trong thấp, bạn có thể xóa bớt hình ảnh, tệp đính kèm trong tin nhắn hay các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ để giải phóng dung lượng.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp

b3 1280x720 800 resize

5. Không truy cập vào các đường link lạ

Hiện nay, các thành phần xấu trên không gian mạng đang tấn công người dùng qua việc cài các mã độc vào các đường link lạ, khi người dùng chủ quan truy cập theo thì sẽ dễ bị virus mã độc tấn công thiết bị của bạn. Điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi màn hình, nên bạn hãy phòng ngừa cho iPhone của mình.

b4 1280x720 800 resize

6. Không tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Các thiết bị iPhone của bạn nên dùng các sản phẩm chính hãng, đừng nên jailbreak iPhone, và tốt nhất chỉ tải ứng dụng bản quyền trên App Store. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

b5 1280x720 800 resize

7. Mang iPhone đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử hết các cách phía trên rồi nhưng iPhone của bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi màn hình trên thì chắc hẳn máy đã gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng hơn, cần được kiểm tra và khắc phục bởi kỹ thuật chuyên môn tại các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín. Vì thế, bạn có thể lựa chọn hệ thống các cửa hàng của Thế Giới Di Động hay TopZone trên toàn quốc để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

b6 1280x720 800 resize

Chúc các bạn thành công. Còn thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích