Mách bạn những mẹo nhỏ mà hay để dùng Widget hiệu quả hơn trên smartphone, đơn giản mà lại hữu ích quá trời

Bạn là người yêu thích vẻ đẹp và tạo dựng vẻ đẹp trên smartphone. Bạn đã làm mọi thứ nhưng vẫn chưa hoàn hảo và bạn muốn chiếc điện thoại của mình hoàn hảo hơn nữa. Vì thế bài viết hôm nay của mình sẽ hướng tới cái bạn còn thiếu trong việc tạo ra vẻ đẹp hoàn mĩ trên chiếc smartphone.

Bạn là người yêu thích vẻ đẹp và tạo dựng vẻ đẹp trên smartphone. Bạn đã làm mọi thứ nhưng vẫn chưa hoàn hảo và bạn muốn chiếc điện thoại của mình hoàn hảo hơn nữa. Vì thế bài viết hôm nay của mình sẽ hướng tới cái bạn còn thiếu trong việc tạo ra vẻ đẹp hoàn mĩ trên chiếc smartphone của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mang những widget này lên điện thoại của mình.

1. Làm sao để có Widget

Khi bạn cài ứng dụng vào máy của mình, sẽ có một vài ứng dụng tự cho phép bạn có những Widget để hỗ trợ những việc trong ứng dụng ấy tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một vài Widget có sẵn trong ứng dụng để tạo ra nét đặc trưng và nhiều vẻ đẹp cho smartphone của mình.

Để đem Widget ra trên hệ điều hành Android, bạn đè giữ màn hình chính và chọn Widget. Ở đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn muốn.

Còn đối với iOS, bạn vuốt qua bên trái và vuốt đến tab cuối cùng bạn sẽ có rất nhiều Widget hiện ra, chọn vào một Widget bất kì bạn sẽ có các kích cỡ mà mình lựa chọn.

Ngoài ra bạn có thể mang các phím tắt ra ngoài với tư cách là một widget trên iPhone của bạn.

2. Công dụng của Widget giúp bạn truy cập nhanh hơn

Với Android hay iOS, Widget đều cho chúng ta công dụng nhận thông tin hoặc truy cập cực kì nhanh vào các ứng dụng mà chúng ta cần để sử dụng hoặc xem xét chúng cực kì nhanh chóng. Hãy tận dụng và đặc tối đa các Widget mà bạn cần thiết như nghe nhạc, xem thời tiết, xem dung lượng pin của máy hoặc các thiết bị ngoại vi và tính năng dọn rác để bạn có thể nhanh chóng sử dụng và nhận thông tin mà không cần mở thiết bị lên.

3. Tạo nên những màn hình Home Screen mang đậm phong cách cá nhân

Với Widget trên smartphone thường có những thiết kế bắt mắt và kích thước lớn nên bạn có thể tự do trang trí hoặc làm đẹp cho màn hình Home Screen với một lượng Widget nhất định tạo ra sự đẹp và hài hòa cho điện thoại của bạn.

Ngoài ra, đối với iOS bạn còn có thể tạo ra những Widget với tông màu phù hợp cho bạn. Ví dụ như: bạn đổi một Widget màu hồng bạn có thể đồng thời đặt hình nền màu hồng và thay đổi những icon thành màu hồng luôn. Để có thể tạo được những widget này bạn hãy tải ứng dụng color widgets được cung cấp miễn phí trên iOS nhé

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về hãy nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 2: Tại đây bạn có thể tùy ý chọn những mẫu widget ưa mắt và những icon cho app mới mẻ.

Bước 3: Để thiết kế một widget ưng ý ta bấm vào Edit Widgets => chọn màu, font chữ, thêm ảnh => Set widget.

Đối với Android bạn có thể thay đổi Launch mặc định bằng cách tải Smart launch về và thay đổi widget theo ý muốn của mình

Bước 1: Sau khi tải xong và cài đặt Launch làm mặc định hãy nhấn giữ vào màn hình và chọn thêm tiện ích con.

Bước 2: Chọn các tiện ích cần thêm là xong.

Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Thế giới di động