Mách bạn mẹo để không bỏ lỡ các thông báo quan trọng trên màn hình khóa iOS 16

Nếu bạn không hiểu vì sao mình lại bỏ lỡ thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn iMessage sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 16, kiểu hiển thị thông báo mới có lẽ là lý do. Bài viết sẽ mách bạn cách đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Nếu bạn không hiểu vì sao mình lại bỏ lỡ thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn iMessage sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 16, kiểu hiển thị thông báo mới có lẽ là lý do. Bài viết sẽ mách bạn cách đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Cách để không bỏ lỡ thông báo quan trọng trên iOS 16 - Ảnh 1

Trên iOS 16, các thông báo đã được thu gọn về cạnh dưới màn hình để màn hình khóa có nhiều không gian hơn cho ảnh nền và widget. Tuy nhiên cách hiển thị này có thể sẽ khiến bạn lỡ mất những thông báo quan trọng. 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục kiểu hiển thị thông báo cũ trên iPhone chạy iOS 16 trở lên.

Cách khôi phục kiểu hiển thị thông báo cũ trên iPhone chạy iOS 16

Như đã nói trên, với kiểu hiển thị cũ, các thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khóa dưới dạng danh sách, thông báo trên cùng là thông báo mới nhất. Nếu bạn thích kiểu hiển thị này hơn kiểu xếp chồng các thông báo, sau đây là cách khôi phục nó trên iOS 16:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Chọn mục Notifications (Thông báo).

Bước 3: Trong phần Display As (Hiển thị dưới dạng), bạn sẽ thấy ba tùy chọn kiểu hiển thị thông báo gồm:

List (Danh sách): Đây là kiểu hiển thị cũ trên iOS 15 trở về trước. Với kiểu này, các thông báo sẽ xuất hiện ở giữa màn hình khóa dưới dạng danh sách, thông báo trên cùng là thông báo mới nhất.

Stack (Ngăn xếp): Đây là kiểu hiển thị mới trên iOS 16 trở lên. Với kiểu này, các thông báo sẽ được xếp chồng lên nhau và đặt gọn gàng ở cạnh dưới cùng của màn hình, và bạn sẽ cần nhiều thao tác hơn để tìm và xem một thông báo.

Count (Số lượng): Kiểu này sẽ hiển thị tổng số lượng thông báo trên màn hình kháo. Để xem thông tin thông báo chi tiết, bạn cần bấm lên con số xuất hiện ở cạnh dưới cùng của màn hình khóa.

Cách để không bỏ lỡ thông báo quan trọng trên iOS 16 - Ảnh 2

Bởi vì chúng ta muốn khôi phục kiểu hiển thị thông báo cũ, ở đây chúng ta sẽ chọn tùy chọn List (Danh sách).

Cách để không bỏ lỡ thông báo quan trọng trên iOS 16 - Ảnh 3

Tóm lại, để khôi phục kiểu hiển thị thông báo cũ trên màn hình khóa iOS 16, bạn chỉ cần truy cập vào mục Notifications (Thông báo) trên ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn kiểu hiển thị List (Danh sách). Bằng cách này các thông báo sẽ hiển thị tách biệt nhau và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ các thông báo quan trọng.

Source: *

Bạn cũng có thể thích