Mách bạn cách tải ứng dụng không cần CH Play siêu đơn giản

0

Trong vài trường hợp CH Play bị lỗi và bạn không thể nào tải được ứng dụng thì hãy thử tải bằng cách file APK.

Trong vài trường hợp CH Play bị lỗi và bạn không thể nào tải được ứng dụng thì hãy thử tải bằng cách file APK.

Tệp APK là gì?

Nếu bạn là một người dùng Android, chắc hẳn đã qua nghe cụm từ tệp APK (viết tắt của Android Package Kit). Mặc dù nghe rất nhiều lần, vậy bạn có biết tệp APK là gì không?

Tệp APK là tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng. Để dễ hiểu hơn bạn có thể xem chúng như tệp .exe trên Windows, còn trên Android là .apk.

file apk

Tệp APK giúp người dùng Android có thể trải nghiệm trước các ứng dụng khi nó còn là bảng dựng và chưa được ra mắt chính thức hoặc tận dụng tệp APK để tải ứng dụng bị giới hạn tại một số quốc gia.

file apk 1

Tệp APK còn hữu ích trong trường hợp khi người dùng không truy cập được CH Play trên điện thoại. Tải ứng dụng không cần CH Play là tải file apk của ứng dụng đó từ nguồn khác. Cơ bản cách tải này khá uy tín và an toàn. Vì bạn chỉ lấy link gốc từ cửa hàng Google, các ứng dụng này đều được kiểm duyệt bởi Google nên nguy cơ xấu ảnh hướng đến điện thoại cũng rất hạn chế.

AndroidPIT best free android apps hero

Cách tải ứng dụng không cần CH Play đơn giản

Cách tải này cũng không quá khó khăn, tất cả người dùng đều có thể tải nhanh chóng. Để thực hiện tải bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt bất kỳ như Chrome, Internet, ở đây mình sử dụng Google Chrome. Trên Chrome, bạn nhập địa chỉ play.google.com/store.

Bước 2: Bạn chọn công cụ tìm kiếm và tìm ứng dụng bạn muốn tải, ở đây mình tìm FPT Play.

Screenshot 20210913 120114 Chrome

Bước 3: Chọn ứng dụng muốn tải để lấy đường link.

Bước 4: Chọn vào dòng URL, chọn biểu tượng sao chép, để sao chép link. 

Screenshot 20210913 120149 Chrome

Bước 5: Bạn vào trang web đây, dán đường link đã sao chép ở trên vào, chọn Generate Download Link.

Screenshot 20210913 120302 Chrome

Bước 6: Chọn Click here to download…

Screenshot 20210913 120323 Chrome1

Bước 7: Chọn đồng ý tải file apk. Mặc dù thông báo có hiển thị file gây hại cho điện thoại, tuy nhiên thực tế nó rất an toàn vì được lấy link từ CH Play nên bạn hãy yên tâm tải nhé. Đây chỉ là thông báo mang tính kiểm tra file hay ứng dụng bạn đang tải.

Screenshot 20210913 120323 Chrome2

Bước 8: Chọn Mở, chọn Cài đặt. Nếu bạn muốn xem lại tất cả các file đã tải có thể chọn dấu tùy chỉnh bên phải chọn Tệp đã tải xuống và tìm ứng dụng bạn vừa tải.

Screenshot 20210913 120614 Chrome

Vậy là hoàn thành. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn quan tâm công nghệ thì đừng quên thường xuyên ghé trang tin của mình nhé. Tại đây không chỉ có các thủ thuật, mẹo vặt mà còn có rất nhiều thông tin công nghệ hot và bài đánh giá chi tiết mới nhất dành cho bạn.

.
Bạn cũng có thể thích