Mách bạn cách dồn nội dung 2 trang Word làm 1 chỉ với 5 bước đơn giản

0

Bạn muốn dồn nội dung 2 trang trong tài liệu Word làm 1 trang để tiện sử dụng vì trang 2 chỉ có vài dòng, nhưng không biết làm thế nào. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để dồn nội dung 2 trang Word làm 1 nhanh chóng.

Bạn muốn dồn nội dung 2 trang trong tài liệu Word làm 1 trang để tiện sử dụng vì trang 2 chỉ có vài dòng, nhưng không biết làm thế nào. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để dồn nội dung 2 trang Word làm 1 nhanh chóng.

Bạn không biết làm thế nào để căn chỉnh lề, khoảng cách, cỡ chữ… để dồn 2 trang tài liệu Word làm 1. Tuy nhiên nếu sử dụng tính năng Shrink to Fit hoặc Shrink to One Page trong Word bạn có thể nhanh chóng dồn 2 trang tài liệu Word làm 1. Lúc này Word sẽ tự động điều chỉnh lại kích thước văn bản, điều chỉnh lề trên, dưới và hai bên để dồn tài liệu vào một trang. 

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt và sử dụng tính năng Shrink to One Page trong Word khi cần dồn 2 trang tài liệu làm 1.

Bước 1: Kích hoạt tài liệu Word cần dồn từ 2 trang thành 1. Sau đó kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống của thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon, thường là biểu tượng cuối cùng.

Shrink to One Page Word 1

Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn More Commands. Hoặc bạn có thể truy cập vào menu File > Options và kích tùy chọn Quick Access Toolbar ở khung bên trái.

Bước 2: Khi hộp thoại Quick Access Toolbar hiển thị, chọn tùy chọn All Commands tại mục Choose Commands From.

Bước 3: Sau đó duyệt qua danh sách các lệnh nhanh ở phía dưới rồi kích tùy chọn Shrink One Page.

Bước 4: Bấm nút Add >> để chèn lệnh Shrink One Page vào thanh công cụ Quick Access Toolbar.

Bước 5: Cuối cùng bấm nút OK. Một biểu tượng mới sẽ được thêm vào thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon. 

Shrink to One Page Word 3

Bây giờ nhiệm vụ của bạn chỉ là kích vào nút công cụ này, lập tức tài liệu Word sẽ tự động thu nhỏ tài liệu lại sao cho hợp lý nhất.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng tính năng Shrink One Page để dồn nội dung 2 trang Word làm 1 khi cần thiết hoặc chỉ khi nội dung trang 2 có 2 hoặc 3 dòng. Nếu nội dung trang 2 nhiều dòng thì việc dồn 2 trang tài liệu làm 1 sẽ nhìn rất xấu, vì Word sẽ tự động điều chỉnh kích thước chữ, khoảng cách chữ, căn lề để sao cho vừa một trang, vì vậy nội dung văn bản sẽ khó đọc hơn.

Theo FPT Shop

Bạn cũng có thể thích