Mách bạn bí quyết để chụp ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) đẹp nhất, có nhiều điều sẽ làm bạn bất ngờ đấy

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để có ảnh thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đẹp nhất mà vẫn đúng quy định pháp luật. Đừng lo lắng, ngay bây giờ đây, mình xin chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn nữ cách để chụp ảnh thẻ CCCD đẹp…

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để có ảnh thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đẹp nhất mà vẫn đúng quy định pháp luật. Đừng lo lắng, ngay bây giờ đây, mình xin chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn nữ bí quyết để có một bức ảnh thẻ để gắn trên thẻ CCCD đẹp nhất.

Cách chụp ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) đẹp

Pháp luật đã có quy định, cụ thể là Điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA về ảnh chân dung khi làm thẻ CCCD gắn chip. Dưới đây là những việc nên làm để có ảnh CCCD gắn chip đẹp mà vẫn đúng luật.

Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Có thể trang điểm nhẹ trước khi chụp

Quy định của pháp luật không cấm các bạn có quyền trang điểm trước khi chụp ảnh thẻ. Tuy nhiên, chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng mà thôi, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tránh được tình huống ảnh chụp trên thẻ và ngoài đời không giống nhau dẫn đến tình trạng gặp khó khăn trong các thủ tục hành chính.

Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Về kiểu tóc

Pháp luật quy định ảnh thẻ phải “rõ mặt, rõ hai tai” nên về cơ bản bạn phải vén tóc ra hai bên (trừ các bạn nam, nữ đã cắt tóc ngắn để lộ rõ 2 tai ). Vì vậy hãy thử 1 kiểu tóc phù hợp với kiểu vén tóc ra sau tai từ ở nhà trước nhé.

Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Lưu ý: Luật không cấm nhuộm tóc, đeo khuyên tai.. nhưng vẫn phải đảm bảo làm sao trông bạn có tác phong thật nghiêm túc, lịch sự. Công an có quyền từ chối chụp hình khi bạn nhuộm tóc, đeo khuyên tai đến mức không nghiêm túc, lịch sự.

Đối với mắt

Không được đeo kính khi chụp ảnh thẻ nên với những bạn bị cận thị, để có ảnh thẻ với ánh mắt tự tin nhất, khuôn mặt thần thái nhất, hãy đeo kính áp tròng thay cho kính cận bình thường.

Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Đối với trang phục

Để đảm bảo trang phục đúng quy định là nghiêm túc, lịch sự thì nên mặc sơ mi, màu trắng càng tốt để tạo độ sáng khi chụp hình. Tất nhiên màu khác không bị cấm. Ngoài ra, khi chụp hình thẻ CCCD các bạn nên cười mỉm một chút vì luật không cấm mà bức ảnh sẽ khiến bạn tươi hơn; đồng thời ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực, tạo tư thế thật thoải mái.

Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Chúc các bạn sẽ có một tấm ảnh thẻ Căn cước công dân vừa ý. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo Thế giới di động