Mách bạn 5 tính năng trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn

0

Trong vài năm qua, cả 2 hệ điều hành Android và iOS đều đã những thay đổi đáng kể về giao diện và cả tính năng. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số tính năng độc quyền trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn, hãy cùng mình khám phá ngay sau đây.

Trong vài năm qua, cả 2 hệ điều hành Android và iOS đều đã những thay đổi đáng kể về giao diện và cả tính năng. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số tính năng độc quyền trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn, hãy cùng mình khám phá ngay sau đây.

1. Ghi âm cuộc gọi

Ghi âm cuộc gọi là tính năng rất cần thiết trong trường hợp bạn cần nghe lại nội dung bài giảng, bài phát biểu… hoặc sử dụng để làm bằng chứng. 
Hiện tại đa số các mẫu smartphone Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi (bấm vào nút Ghi khi đang thực hiện cuộc gọi). Nếu không có, người dùng vẫn có thể cài đặt các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi thông qua Google Play, đơn cử như Cube ACR, Call Recorder  – callX, Automatic Call Recorder…

Trong khi đó, việc ghi âm trên iPhone lại khá khó khăn và các ứng dụng của bên thứ ba hầu như đều có phí.

Ghi âm cuộc gọi trên android

2. Dễ dàng truy cập dữ liệu trong bộ nhớ

Khi kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp, bạn chỉ có thể truy cập vào thư viện hình ảnh và video. Trong khi đó với các thiết bị Android, người dùng sẽ có toàn quyền truy cập bộ nhớ trong, dễ dàng sao chép hoặc chia sẻ dữ liệu với bất kỳ ai.

Ngoài ra, với cáp USB, bạn còn có thể kết nối điện thoại Android với Android Auto trên bất kỳ phương tiện nào có hỗ trợ, chưa kể đến một số tùy chọn bổ sung như USB Tethering (chia sẻ kết nối Internet với PC)…

Để thay đổi kiểu kết nối thông qua USB, người dùng chỉ cần mở thông báo, sau đó chạm vào biểu tượng Android và chọn tính năng cần sử dụng.

Kết nối điện thoại với máy tính

3. Tùy biến màn hình chính

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14 đến nay, Apple đã cho phép người dùng tùy biến một vài thông tin trên màn hình chính, tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn khá hạn chế so với các thiết bị Android. Từ việc thay đổi Chủ đề trong phần Cài đặt đến việc cài thêm Launcher trên Google Play, bạn có thể gần như thay đổi toàn bộ màn hình chính, mang đến một làn gió mới sau một thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thay đổi kích thước của ứng dụng, phông chữ, ẩn các ứng dụng quan trọng khỏi màn hình chính (ngân hàng điện tử, tin nhắn, thư viện hình ảnh…) để tránh người khác tò mò. 

Thay đổi giao diện và màn hình chính trên android

4. Nhân đôi ứng dụng

Trên các mẫu điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng nhân đôi ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sử dụng được nhiều tài khoản Zalo, Facebook, Instagram, TikTok… cùng lúc mà không cần phải mất thời gian đăng nhập.

Các nhà sản xuất điện thoại Android như Xiaomi, OnePlus, Samsung… đã tích hợp sẵn tính năng này vào phần mềm, bạn có thể sử dụng bằng cách vào phần Cài đặt → Ứng dụng → Ứng dụng kép → Tạo. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp điện thoại không có sẵn tính năng nhân đôi ứng dụng, bạn có thể cài đặt thêm trên Google Play, ví dụ như Dual Space, Parallel Space…

Nhân đôi ứng dụng trên android

5. Thay đổi các ứng dụng mặc định của hệ thống

Apple không cho phép người dùng iPhone thay đổi các ứng dụng mặc định, trừ trình duyệt và email. Trong khi đó với một chiếc điện thoại Android, bạn có thể thay đổi tất cả các ứng dụng mặc định, chẳng hạn như điện thoại, tin nhắn, trợ lý kỹ thuật số… bằng các ứng dụng khác có nhiều tính năng hơn.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Cài đặt → Ứng dụng → Ứng dụng hệ thống, sau đó thay đổi các ứng dụng mặc định thành ứng dụng yêu thích.

Thay đổi các ứng dụng mặc định trên android

Như vậy mình đã vừa điểm qua xong 5 tính năng độc đáo trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn. Tuy nhiên, nói đi thì cũng cần nói lại, dù không có khả năng tùy biến tốt như Android nhưng hệ điều hành iOS thường cho trải nghiệm ổn định, mượt mà cùng khả năng cập nhật phiên bản mới liên tục. 
Cả Android và iOS đều có rất nhiều cải tiến trong thời gian qua, do đó, không có gì đảm bảo những tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone trong tương lai.

.
Bạn cũng có thể thích