Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iPhone

0

Ngày nay, hầu hết mọi gia đình đều trang bị một bộ phát Wi-Fi cho riêng mình. Thường thì tín hiệu Wi-Fi sẽ quyết định đến tốc độ truy cập Internet khi sử dụng.

Ngày nay, hầu hết mọi gia đình đều trang bị một bộ phát Wi-Fi cho riêng mình. Thường thì tín hiệu Wi-Fi sẽ quyết định đến tốc độ truy cập Internet khi sử dụng.

Trong một vài trường hợp dù tín hiệu Wi-Fi của bạn mạnh nhưng tốc độ lại rất chậm hoặc ngược lại. Hôm nay, team thủ thuật sẽ mách bạn 5 mẹo để có thể cải thiện được tốc độ Wi-Fi trên iPhone, cùng theo dõi nhé. 

1. Hạn chế những vật cản trở sóng Wi-Fi

Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng khoảng cách giữa iPhone và bộ phát Wi-Fi không bị chặn bởi quá nhiều vật. Vì sóng Wi-Fi được biết đến sóng vô tuyến, do đó cần tránh các vật làm nhiễu hay ảnh hưởng đến độ đâm xuyên của Wi-Fi.

1

Việc bao kín chiếc iPhone của bạn bằng ốp lưng có thể làm nhiễu anten thu Wi-Fi. Do đó, hãy tháo ốp lưng ra và kiểm tra lại tín hiệu Wi-Fi trên điện thoại có được khắc phục chưa nhé.

2. Khởi động lại router và iPhone của bạn

Bạn hãy thử khởi động lại router và iPhone của bạn trước khi kiểm tra xem thiết bị có hư hỏng gì không nhé. Với cách làm này bạn có thể giúp nó khắc phục lại một vài lỗi không phát hay nhận được tín hiệu.

3

Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật iPhone của iOS mới nhất. Các bản cập nhật này sẽ sửa lại các lỗi và cải thiện khả năng của phần mềm. 

3. Cài đặt lại Wi-Fi

Trong nhiều trường hợp do lỗi kết nối. Tuy iPhone bắt được sóng Wi-Fi nhưng lại không có kết nối internet. Để có thể khắc phục, bạn vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Bấm vào nút “i” > Sau đó chọn Quên mạng này > Cuối cùng bạn xác nhận quên nữa là xong.

5

Sau đó bạn hãy đăng nhập lại Wi-Fi của mình xem có kết nối internet chưa nhé.

4. Sử dụng bộ phát tốt hơn

Sử dụng một bộ phát mạnh hơn với phạm vị phát rộng và bước sóng tốt hơn. Đồng thời với nhiều râu hơn và chất lượng cao hơn đến từ các nhà sản xuất chuyên dụng sẽ cải thiện tín hiệu Wi-Fi hơn nhiều so với Router của nhà mạng. Bạn cũng có thể tham khảo các bộ phát đang được bán tại FPT Shop với giá cả phải chăng.

7

5. Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ

Nếu tốc độ Wi-Fi giảm mạnh, điều này có thể là do nhà cung cấp bạn. Tình trạng cáp quang internet quốc tế bị đứt dẫn đến ảnh hưởng tốc độ truy cập của bạn là việc xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật trên trang tin tức của FPT Shop hoặc liên hệ nhà cung cấp mạng của mình xem có xảy ra vấn đề gì không nhé.

Hy vọng với những chia sẻ nhanh trên đây có thể giúp bạn cải thiện được tín hiệu Wi-Fi trên iPhone. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé.

Theo FPT Shop

Bạn cũng có thể thích