Mách bạn 2 mẹo nhỏ đơn giản mà cực kỳ hữu ích để có thể ẩn những file bí mật trên máy tính Windows

Anh em xài máy tính Windows, ngoài công việc và những dữ liệu quan trong thì chúng ta luôn những file bí mật mà muốn giấu hoặc ẩn chúng đi. Sau nhiều lần bị lộ những tài liệu bí mật thì mình đã tìm tòi và biết được 2 cách ẩn file cực kì hay.

Anh em xài máy tính Windows, ngoài công việc và những dữ liệu quan trong thì chúng ta luôn những file bí mật mà muốn giấu hoặc ẩn chúng đi. Sau nhiều lần bị lộ những tài liệu bí mật thì mình đã tìm tòi và biết được 2 cách ẩn file cực kì hay. Và trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em ẩn nhanh file trên Windows cực kì dễ dàng với 2 mẹo nhỏ này.

1. Đổi đuôi file trong File Explorer

Đây là một cách rất đơn giản nhưng mà độ hiệu quả trong đấy thì phải gọi là tuyệt vời. Đầu tiên, anh em mở Folder chứa file cần ẩn lên và chọn view như trong ảnh. Chọn File name extensions.

Sau đó, anh em để ý kỹ phần đuôi file mà mình muốn ẩn để tiếp theo mình sẽ đổi đuôi file đi.

Cuối cùng là chúng ta sẽ được thành quả là một file mà không ai biết đấy là file gì cả. Anh em muốn xem lại như file ban đầu chỉ cần đổi đuôi lại như cũ là xong nhé.

2. Sử dụng công cụ Hidden items

Đây là một công cụ khá là hữu ích đối với những anh em không quá rành về Windows hoặc là cần ẩn đi một số lượng file rất lớn. Phải chuột vào file mà anh em cần ẩn đi, chọn Properties.

Sau đó chọn Hidden cái file ấy đi. Như vậy là file anh em muốn đã bị ẩn đi nhanh chóng rồi đó.

Để xem lại file này anh chọn mục Hidden items trên thanh công cụ của Folder chứa file ẩn lúc nãy của anh em là xong nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ anh em 2 cách ẩn đi những file cực kì nhanh chóng trên máy tính Windows. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Thế giới di động