Mách bạn 2 cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial và IMEI cực đơn giản

0

Khi mua điện thoại từ nhà Táo, việc kiểm tra xuất xứ iPhone là vô cùng cần thiết. Để kiểm tra xuất xứ của thiết bị chúng ta có thể sử dụng mã số serial hoặc mã IMEI. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bước thực hiện cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Khi mua điện thoại từ nhà Táo, việc kiểm tra xuất xứ iPhone là vô cùng cần thiết. Để kiểm tra xuất xứ của thiết bị chúng ta có thể sử dụng mã số serial hoặc mã IMEI. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bước thực hiện cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Hmmmmm 15

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial

Kiểm tra qua website kiểm tra Serial Apple 

Trên vỏ hộp của các iPhone mới mua sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin bao gồm thời gian sản xuất và mã số serial. Bạn hãy tìm phần thông số Serial (một chuỗi ký tự gồm số hoặc chữ, hoặc cả số và chữ được các hãng in trên các thiết bị điện thoại để có thể xác định thiết bị đó) => Truy cập vào website này để kiểm tra số Seri của Apple.

Tiếp theo, bạn hãy ghi chính xác số Serial trên vỏ hộp vào mục ô trống giữa màn hình, và chọn Check. Kết quả trả về sẽ bao gồm: Ngày sản xuất, quốc gia xuất xứ, tên thiết bị và hệ điều hành mặc định.

Hmmmmm 16

Kiểm tra bằng thông tin trên thiết bị 

Cách này bạn sẽ thực hiện trực tiếp ngay trên ứng dụng Cài đặt của điện thoại. Cách thực hiện chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt => Chọn mục Cài đặt chung => Chọn mục Giới thiệu.

Thiet ke chua co ten

Bước 2: Tại đây, bạn cần quan tâm đến mục Số máy, thông qua việc kiểm tra chữ đầu tiên tại mục này rồi đối chiếu với bảng mã các quốc gia trên Google để kiểm tra xuất xứ iPhone tương ứng.

Xuất xứ các quốc gia gia khác nhau là do vị trí nhà máy sản xuất thiết bị iPhone được đặt tại đó nhưng nó vẫn là sản phẩm của nhà Apple. Ví dụ dưới đây máy đến từ Mỹ bởi có chữ bắt đầu là LL.

Thiet ke chua co ten 3

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI

Số IMEI là là một dãy số gồm 15 chữ số và cũng sẽ là duy nhất trên mỗi thiết bị điện thoại. Tức là sẽ không có trường hợp 2 thiết bị điện thoại có trùng số IMEI với nhau.

Để kiểm tra xuất xứ iPhone bạn có thể áp dụng cách kiểm tra xuất xứ thiết bị thông qua mã số IMEI iPhone với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện thoại trên iPhone => Nhập cú pháp *#06# rồi nhấn phím gọi điện.

Bước 2: Sau khi bạn đã nhận được dãy mã số IMEI thì hãy chú ý đến số thứ 7 và thứ 8 của dãy IMEI. Nhờ 2 số này mà người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của iPhone đang dùng.

Thiet ke chua co ten 4

Sau đó bạn đối chiếu hai con số này với bảng mã số sau đây để kiểm tra nguồn gốc sản xuất:

 • 00: USA (Mỹ).
 • 06: France (Pháp).
 • 07, 08, 20: Germany (Đức).
 • 80, 81, 00: China (Trung Quốc).
 • 10, 70, 91: Phần Lan.
 • 19, 40, 41, 44: UK.
 • 18: Singapore.
 • 30: Korea (Hàn Quốc).
 • 67: USA (Mỹ).
 • 71: Malaysia.

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên đây của sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra xuất xứ iPhone khi mua điện thoại từ nhà Táo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu thấy chúng hữu ích hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè các bạn nhé!

 • .

.
Bạn cũng có thể thích