Lý do iPhone bị sập nguồn – Khắc phục lỗi nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản

iP bị sập nguồn là một trong những lỗi thường gặp ở trên.smartphone.iPhone. Tình trạng này xuất hiện thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn nhưng bạn không biết làm cách nào để khắc phục..

iP bị sập nguồn là một trong những lỗi thường gặp ở trên smartphone iPhone. Tình trạng này xuất hiện thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn nhưng bạn không biết làm cách nào để khắc phục. 

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc.

iphone bi sap nguon e

Lý do vì sao iPhone bị sập nguồn?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone của bạn bị sập nguồn, một vài nguyên nhân phải kể đến đó là:

  • iPhone hết pin: Khi đang sử dụng iPhone, nhiều người nhận được thông báo pin yếu nhưng vẫn tiếp tục dùng mà không sạc khiến cho điện thoại iPhone bị sập nguồn bất ngờ. Việc này nếu diễn ra thường xuyên có thể khiến iPhone xuống cấp nhanh chóng.

  • iPhone hỏng màn hình: Nguyên nhân tiếp theo là do màn hình iPhone của bạn gặp trục trặc, kể cả lúc sạc đầy thì iP vẫn bị sập.

iphone bi sap nguon 1

  • iPhone bị treo táo: Treo táo là một hiện tượng thường xảy ra đối với điện thoại iPhone. Khi xuất hiện hiện tượng này thì mọi chức năng trên điện thoại đều bị đơ và không thể sử dụng được ngoài nút nguồn.

  • Xung đột phần mềm: iPhone bị sập nguồn cũng có thể do điện thoại bị xung đột phần mềm.

  • Sử dụng bộ sạc và cáp không chính hãng: Sử dụng sạc và cáp không chính hãng cũng có thể làm iPhone bị ảnh hưởng. Việc này nếu kéo dài sẽ làm cho iPhone hao pin nhanh, lag hoặc đơ đột ngột trong lúc sử dụng.

Cách khắc phục lỗi iP bị sập nguồn

Khởi động lại iPhone

Cách đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất để khắc phục điện thoại bị lỗi đó chính là khởi động lại iPhone. Thực hiện khởi động lại iPhone như sau:

  • Đối với điện thoại iPhone 7 và 7 Plus: Bạn nhấn giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện logo Apple thì bạn thả ra.

  • Đối với điện thoại iPhone 8 và iPhone X trở lên: Bấm giữ phím nguồn (ở bên phải) cùng với nút tăng âm lượng (ở bên trái) để khởi động lại iPhone.

ip bi mat tieng 1

Tiếp tục cắm sạc điện thoại iPhone

Khi điện thoại bị hết pin dẫn đến sập nguồn thì bạn hãy cắm sạc pin iPhone trong vòng một tiếng rồi tiến hành khởi động lại điện thoại xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa nhé.

iphone bi sap nguon

Nếu như sau một giờ sạc điện thoại của bạn vẫn không mở lên thì bạn hãy thử kiểm tra cáp sạc của mình có bị hư hay không. Hoặc bạn thử sử dụng một bộ sạc khác để sạc xem lỗi này có được khắc phục không.

Sử dụng cạn pin rồi sạc iP bị sập nguồn

Trong lúc bạn sử dụng iPhone mà màn hình iPhone bỗng nhiên bị sập thì bạn hãy thử xả hết pin điện thoại và thực hiện sạc đầy pin lại. Việc này sẽ hỗ trợ cho người dùng biết được điện thoại của mình có đang gặp lỗi gì không.

iphone bi sap nguon 3

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Một cách khắc phục mà bạn nên thử đó chính là cập nhật phiên bản iOS mới. Để cập nhật phần mềm thì bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại lên > Chọn Cài đặt chung > Ấn Cập nhật phần mềm rồi đợi nó tự động cập nhật phiên bản iOS mới cho bạn nhé.

ip bi cham 6 1

Đặt lại cài đặt trên iPhone

Cách tiếp theo mà bạn có thể thử thực hiện để khắc phục lõi iP bị sập nguồn đó là đặt lại cài đặt. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp Cài đặt chung > Click vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone. 

ip bi mat tieng 2

Bước 2: Lúc này, bạn ấn tiếp vào mục Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt và đợi quá trình reset máy diễn ra.

ip bi mat tieng 2 1

Lưu ý: Khi thực hiện cách này, toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ mất. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Thay pin mới cho iPhone

Sau khi thử hết những cách trên nhưng tình trạng sập nguồn iPhone vẫn diễn ra thường xuyên thì có thể do pin điện thoại của bạn đã bị chai. Lúc này, bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để thay pin khác. Thay pin sẽ giúp tuổi thọ pin iPhone tăng lên và làm cho bạn cảm thấy an toàn hơn trong lúc sử dụng thiết bị.

iphone bi sap nguon 4

Tạm kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách khắc phục lỗi iP bị sập nguồn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.

Theo Sforum

.
Bạn cũng có thể thích