Lưu ngay kho phím tắt trên MacBook đầy đủ và chi tiết mà ai cũng cần biết! Bỏ qua là tiếc lắm đó nha!

0

Lưu ngay kho phím tắt trên MacBook mà bạn nên biết! Phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện các chức năng trên máy nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian cực hữu ích!

Nếu bạn không biết dùng các phím tắt trên MacBook thì nhất định phải xem bài viết này! Tổng hợp kho phím tắt trên MacBook đầy đủ và chi tiết, giúp bạn thực hiện các chức năng trên máy nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và cực hữu ích!

Phím tắt trên MacBook

1. Command + Q: Phím tắt thoát ứng dụng trên MacBook

Nếu không dùng phím tắt, thì để thoát một ứng dụng bất kỳ nào đó, bạn sẽ phải dùng chuột di chuyển con trỏ lên góc trái bên trên và nhấn chọn vào dấu X. Đúng rằng hành động này không tốn nhiều thời gian, bạn phải thực hiện một loạt các thao tác. Bên cạnh đó, việc nhấn vào dấu X chỉ đóng tạm thời ứng dụng chứ không hề tắt hẳn, vì vậy, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Q để thoát ứng dụng một cách nhanh nhất.

phim tat command q

2. Command + Option + Esc: Phím tắt đóng ứng dụng trên MacBook

Những khi MacBook của bạn bị treo hay không phản hồi mà bạn không thể đóng ứng dụng bằng tổ hợp phím Command + Q hoặc khác. Lúc này, bạn phải buộc đóng ứng dụng bất kể đang chạy hay bị treo. Bằng cách bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Esc, khi đó cửa sổ Force Quit Applications sẽ hiện lên, bạn hãy lựa chọn ứng dụng và bấm vào ô “Force Quit” để đóng ứng dụng đi nhé.

phim tat command option esc

3. Fn + Delete: Phím tắt xóa chuyển tiếp trên MacBook

Trên MacBook phím Delete có thể hoạt động tương tự để xóa văn bản từ phải qua trái trái như nút Backspace trên Windows, và để xóa văn bản theo hướng ngược lại là từ phải sang trái, bạn hãy sử dụng đến tổ hợp phím Fn + Delete nhé.

phim tat fn delete

4. Command + Tab: Phím tắt chuyển đổi ứng dụng MacBook

Nếu khi bạn đang dùng một lúc nhiều ứng dụng, thì việc chuyển đổi các ứng dụng theo cách vào thanh Dock và nhấp chọn ứng dụng vì sẽ tốn nhiều thao tác. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Command + Tab. Bạn sẽ nhấn giữ phím Command để xem các ứng dụng đang chạy, tiếp đến là nhấn nút Tab để di chuyển đến ứng dụng bạn muốn sử dụng.

phim tat command tab

5. Command + M: Phím tắt thu nhỏ cửa sổ web trên MacBook

Để thu nhỏ cửa sổ của một ứng dụng, bạn phải di chuyển con trỏ chuột lên bên trên góc trái và bấm vào ô dấu “_” màu vàng. Bật mí bạn cách nhanh hơn đó là dùng phím tắt Command + M để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng.

phim tat command m

Hơn nữa, để thu nhỏ cửa sổ của tất cả các ứng dụng đang chạy cùng một lúc, bạn hãy dùng tổ hợp phím bấm Command + Option + M.

phim tat command option m

6. Command + Shift + 4: Phím tắt chụp màn hình trên MacBook

Chụp ảnh màn hình trên MacBook có lẽ là thao tác mà mọi người thường dùng để lưu lại một thông tin, hình ảnh nào đó. Để thực hiện chụp một phần màn hình, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, tiếp đến hãy kéo chuột để khoanh vùng hình ảnh bạn muốn lưu, sau đó bạn thả chuột để chụp hình.

phim tat command shift 4

Để chụp nhanh toàn bộ màn hình, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3.

phim tat command shift 3

7. Control + Eject: Phím tắt kích hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart trên MacBook

Trên máy tính Windows để tắt, khởi động máy hay đưa vào chế độ Sleep bạn phải dùng tổ hợp phím tắt Alt + F4. Trên MacBook, bạn có thể làm điều tương tự với tổ hợp phím Control + Eject trên bàn phím để hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart. Nếu bàn phím trên chiếc máy không có phím Eject riêng biệt, bạn có thể dùng nút nguồn để thay thế cho phím Eject.

control eject

8. Command + Space: Phím tắt mở trình tìm kiếm Spotlight

Trình tìm kiếm Spotlight là một chức năng hữu ích, được bạn dùng nhiều nhất trên MacBook phải không nào? Để mở trình tìm kiếm Spotlight, bạn hãy dùng tổ hợp phím Command + Space. Bạn có thể tìm kiếm bất kể thứ gì có trong máy, từ ứng dụng, hình ảnh cho đến những file văn bản rất nhanh trong Spotlight.

phim tat command space 2

Tổng hợp những tổ hợp phím tắt thông dụng trên MacBook

1. Tổ hợp phím tắt với Command

Command có chức năng quan trọng, được dùng và kết hợp với nhiều phím khác để cho ra nhiều tính năng tiện ích trong MacBook. Sau đây là một số tổ hợp phím quan trọng mà bạn cần biết để sử dụng MacBook tiện lợi hơn rất nhiều.

phim tat command tong hop 1

2. Tổ hợp phím tắt Option

Option còn thường được biết đến là Alt, có thể được tìm thấy giữa Control và Command. Dưới đây là một số phím tắt hệ thống được sử dụng thông dụng với phím chức năng Option:

phim tat option tong hop 1

3. Tổ hợp phím tắt Control

Bên cạnh 2 phím là Command và Option thì Control cũng được dùng với nhiều chức năng tiện lợi trên MacBook. Các phím kết hợp với Control phổ biến là:

phim tat control tong hop 1

Vừa rồi là bộ sưu tập phím tắt chi tiết mà mình chia sẻ để trải nghiệm sử dụng MacBook của bạn tốt hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem hết bài viết và hẹn gặp lại.

.
Bạn cũng có thể thích